Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Dự luật 'chống Gmail' bang California được nới lỏng

Một nhà lập pháp tại California, Mỹ đã sửa đổi một dự luật đề xuất được đưa ra nhằm ngăn chặn dịch vụ e-mail mới của Google với các lý do về quyền riêng tư, gỡ bỏ những điều khoản then chốt có mục đích làm cho người khổng lồ tìm kiếm gặp khó khăn hoặc không thể triển khai Gmail tại bang này.

Cuối ngày thứ ba hôm qua, Thượng nghị sĩ bang Liz Figueroa đã hoàn tất việc chỉnh sửa dự luật mới có tên SB 1822, trong một nỗ lực để đưa đề xuất này ra trưng cầu ý kiến trước toàn bộ Thượng viện bang California trước khi cơ quan lập pháp này ngừng họp vào thứ sáu tới.

Theo một bản dự thảo của văn bản đã sửa đổi, dự luật mới đã bỏ đi một điều luật mà theo đó sẽ buộc Google phải giành được toàn bộ sự đồng ý của những người dùng e-mail không phải Gmail đang gửi thư đến địa chỉ này, trước khi được quét nội dung thư của họ. Đây là một đòi hỏi mà những người biện hộ cho Gmail đều cho rằng dịch vụ này không thể đáp ứng được.

Ngoài ra, dự luật này còn cho phép các nhà cung cấp dịch vụ e-mail và tin nhắn nhanh được quét nội dung các tin nhắn và thư bằng máy móc để cung cấp các quảng cáo tương ứng, với điều kiện họ phải đáp ứng các giới hạn cụ thể về sử dụng các dữ liệu quét được. Thông tin thu thập được từ quá trình quét nội dung e-mail không được phép lưu lại, chia sẻ với đối tác thứ ba, hoặc được hiển thị trước bất kỳ nhân viên hoặc 'người tự nhiên' nào. Ngoài ra, các nhà cung cấp e-mail phải xoá hoàn toàn các thông điệp theo yêu cầu của người sử dụng.

Dự luật sửa đổi được đưa ra khi Google đang tìm cách hoá giải một phản ứng dữ dội không ngờ tới đối với Gmail, một dịch vụ e-mail mới đang gây sự chú ý khi Google tuyên bố sẽ cung cấp dung lượng hòm thư tới 1GB. Google khoe rằng dịch vụ này là một sự tái sáng tạo về e-mail với khả năng tìm kiếm các thư nhanh chóng chứ không dùng các hệ thống thư mục cổ điển như hiện nay. Tuy nhiên nhiều quan điểm chỉ trích cho rằng Gmail có thể gây ra những nguy cơ xâm phạm quyền tự do cá nhân đối với người sử dụng.

Trước tiên, dung lượng lưu trữ cực lớn (gấp tới 250 lần các dịch vụ e-mail miễn phí hiện có) của GMail đồng nghĩa việc người dùng hầu như không bao giờ phải xoá e-mail, và cuối cùng tạo ra một kho lưu trữ thư từ cá nhân, có thể sẽ là mục tiêu để cảnh sát hoặc các đối tượng bên ngoài xem trộm. Thứ hai, Google đưa ra các quảng cáo vào trong thư dựa trên nội dung thư, yêu cầu các khách hàng phải đồng ý cho phép công ty này quét  in-box của họ để kiếm từ khoá cho quảng cáo đi kèm.

Thượng nghị sĩ Figueroa cho biết các sửa đổi dự luật này không đánh dấu cho sự đảo ngược mục tiêu hành pháp ban đầu của nó. California hiện đã yêu cầu phải có sự chấp thuận của bên thứ ba (như những người dùng dịch vụ e-mail khác) theo luật chống nghe trộm của bang này, và do đó không cần thiết phải bao gồm quy định này trong dự luật mà bà đề xuất. Ba tổ chức phi lợi nhuận đã đề nghị tổng chưởng lý California xem xét lại luật chống nghe trộm và đưa ra một giải thích về sự chấp thuận của bên thứ ba trong các dịch vụ e-mail, bao gồm cả Gmail, mặc dù một số chuyên gia luật tin rằng điều luật này vẫn còn lỏng lẻo.

Những nhà vận động hành lang về công nghệ cho biết những thay đổi này có vẻ như một chiến thắng cho Google, đảo ngược những quan điểm cốt yếu của một dự luật từng được rùm beng trong tháng trước như một công cụ để ngăn chặn người khổng lồ tìm kiếm web có thể xâm phạm tính riêng tư trong các e-mail một cách bí mật. Nhưng hầu hết các nhà vận động đều đồng tình rằng dự luật này trở thành luật chính thức, đó vẫn sẽ là một tin xấu cho các hãng công nghệ đang hoạt động tại bang California.

Các tin tức khác:

Kẻ cắp mạng nhắm đến thẻ Citibank

Giúp bé học tốt môn toán và tiếng Anh

Bill Gates trấn an công nghệ Mỹ

Diệt Virus với Antivir Personal Edition

Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

Lỗ hổng nghiêm trọng trong tính năng bảo mật Kerberos

Ông già Noel trong thời đại Internet

Trung Quốc sẽ là người khổng lồ về CNTT

Xây dựng Website: Với Javascript

Hacker tiếp tục ‘chơi’ các nhân vật nổi tiếng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone