Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Đối thủ của VNPT lo ngại giá cước viễn thông giảm

"Tằn tiện, tính toán sít sao lắm chúng tôi chỉ có thể giảm cước khoảng 10%. Nếu VNPT được giảm giá như vậy mà S-Fone vẫn tiếp tục bị gây khó dễ khi mở rộng vùng phủ sóng và kết nối nhắn tin thì mạng có nguy cơ chết yểu", đại diện Saigon Postel nói với chúng tôi.

Theo lời vị đại diện Saigon Postel, S-Fone khó có thể chạy đua về giá cước bởi mức hiện tại đã sát giá thành sản xuất. Thời gian qua, doanh nghiệp này đã tìm đủ mọi cách thu hút khách hàng, tung ra nhiều đợt khuyến mãi nhưng số thuê bao tăng không nhanh bởi vùng phủ sóng của S-Fone hẹp và chưa nhắn tin được với các mạng di động khác. Ngay những nhân viên hay đi công tác của S-Fone cũng phải dùng máy Vinaphone hoặc MobiFone.

Công ty viễn thông quân đội (Vietel) cũng rất lo lắng khi biết đề nghị của VNPT. Ông Đỗ Thanh Hải, Trưởng phòng kinh doanh Vietel, cho biết doanh nghiệp này sẽ nghiên cứu kỹ để đưa ra giá cước phù hợp cho mạng di dộng sắp tới. "Trước áp lực cạnh tranh về giá cả, Vietel sẽ đề cao chất lượng phục vụ", ông Hải nói.  

Trước đây, Vietel dự kiến đề xuất được tính ngay từ đầu là block 10 giây. Theo một quan chức của Vietel, do sử dụng công nghệ GSM, nên ngay trong thời gian đầu khai thác, Vietel sẽ roaming ngay với 2 mạng VinaPhone và MobiFone, kể cả dịch vụ nhắn tin, chứ không áp dụng từng bước như S-Fone.

Người tiêu dùng thì lại rất mong đề nghị giảm giá cước trở thành hiện thực. Theo khảo sát của VnExpress hai ngày cuối tuần vừa qua, trong số 5.542 độc giả, có 5.117 người mong muốn giảm cước mạnh (chiếm 92,3%). Anh Nguyễn Thành Nam, kỹ sư công ty xây dựng dầu khí cho biết: "Mỗi tháng, tôi chi khoảng 400.000 đồng tiền điện thoại di động. Biết là tốn kém nhưng đi công tác liên tục không thể không dùng. Tháng nào kiếm thêm được còn đỡ chứ chỉ trông vào lương thì khó khăn lắm". Còn chị Thanh Loan, làm việc tại Bộ Công an rất muốn dùng điện thoại di động nhưng giá cước đắt nên chị còn đắn đo.

Trao đổi với VnExpress, giáo sư Nguyễn Quang A, Chủ nhiệm Tạp chí Tin học và Đời sống, cho rằng nếu Bộ Bưu chính viễn thông phê chuẩn đề án của VNPT thì đây thực sự là tin mừng. "Tuy nhiên, ở góc độ quản lý, Bộ cần cân nhắc kỹ vì có thể ông bưu điện lợi dụng thế độc quyền hạ giá bóp chết đối thủ sau đó lại tăng giá bù đắp doanh thu", giáo sư nói.

Các tin tức khác:

Phát triển game online cần sự liên kết đại lý - nhà cung cấp

ADSL chỉ còn là cuộc chơi của các “đại gia”

Hàng điện tử–CNTT: Gian nan con đường xuất ngoại

MCSE 2152: Decreasing Boot Delay

Internet sex “tái xuất giang hồ”

Châu Âu: Hệ điều hành Windows có tên mới

Xu hướng thiết kế website du lịch hiện đại

Mydoom.Y tự phơi bày chi tiết

Chống sao chép CD trên hệ điều hành hay từ các hãng sản xuất

Năm 2005: Cơ hội mở rộng thị trường Công nghệ thông tin Việt Nam

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone