Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

“Dính” Gavno, ĐTDĐ mất khả năng đàm thoại

Người sử dụng ĐTDĐ chạy hệ điều hành Symbian nên cảnh giác phòng ngừa 2 virus mới Gavno.a và Gavno.b. Theo cảnh báo, đây là hai virus đầu tiên được lập trình để xoá bỏ tính năng quan trọng nhất của ĐTDĐ- đó là tính năng đàm thoại.

Ông Aaron Davidson, Giám đốc công ty bảo mật Simworks, cho biết, Gavno.a và Gavno.b giả dạng những tệp tin sửa lỗi để đánh lừa người sử dụng. Cũng giống như Cabir, cả hai virus đều có khả năng lây nhiễm thông qua cổng hồng ngoại hoặc kết nối Bluetooth

Gavno a. có dung lượng khoảng 2KB ẩn trong file SIS (Symbian Installation System - hệ thống cài đặt Symbian), dưới cái tên patch.sis. Gava.b có kích thước lớn hơn một chút và ẩn trong file SIS (patch_v2.sis).

Simworks ghi nhận, hiện đã có khách hàng sử dụng Nokia 6600 và Nokia 7610 (chạy Symbian OS phiên bản 7) thông báo “dính” virus Gavno.

 

 

 

Các tin tức khác:

Tạo Slide Show tặng bạn bè và người thân

e-Chip và doanh nghiệp cùng dựng "ngôi nhà công nghệ thông tin"

Máy tính không nhận được ổ cứng SCSI

Dễ dàng khôi phục trạng thái trình duyệt web

Nhóm iCMS thừa nhận "không trung thực" với Ban giám khảo Trí Tuệ Việt Nam

Novell, Red Hat: Xung trận trên chiến trường OS

TP HCM cấm 4 trang web cập nhật thông tin

Thế giới ảo... độc tố thật

Nokia đưa dịch vụ Internet của Yahoo vào ĐTDĐ

Giữ và bảo vệ thương hiệu trên Internet

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone