Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Điện thoại di động biết nhớ... mặt chủ

ĐTDĐ sẽ sớm được trang bị công nghệ nhận dạng mặt, nếu phần mềm cảm biến sinh trắc học mà hãng Omron của Nhật giới thiệu tuần này thành công về mặt thương mại.

Phần mềm Cảm biến Nhận dạng Khuôn mặt Okao của Omron cho phép PDA, ĐTDĐ và các thiết bị cầm tay khác sử dụng máy camera tích hợp để nhận dạng khuôn mặt của chủ nhân. Kiểm tra tính xác thực và danh tính của người dùng theo cách này có thể đảm bảo an toàn cao hơn cho thiết bị theo như khẳng định của Omron.

Nhiều người tỏ ra lo ngại bởi hệ thống nhận dạng mặt trước đây thường rất hay "lầm lẫn", trao quyền truy cập cho những người đáng ra không có phận sự. Song Omron tuyên bố rằng phần mềm của họ mang lại kết quả chính xác tới hơn 99%.

Theo Omron, phần mềm này tương thích với các hệ điều hành Symbian, BREW (Môi trường nhị phân dành cho không dây), Linux và Itron.

Đầu tiên, ngưởi sử dụng đăng ký khuôn mặt của mình với hệ thống bằng cách chụp một bức hình của chính mình. Công cụ "Okao Vision" của Omron sẽ chuyển đổi bức ảnh thành mã số bảo mật chiếm khoảng 1,5KB dung lượng bộ nhớ. Để xác minh danh tính, người sử dụng sẽ phải chụp ảnh của mình lần nữa. Các bức ảnh chỉ mất khoảng 1 giây để đăng ký và hệ thống sẽ xác định có phải khuôn mặt của người sử dụng có thẩm quyền hay không.

Phần mềm này không yêu cầu bất cứ phần cứng bổ sung nào và tương thích với mọi thiết bị cảm biến hình ảnh đang dùng cho điện thoại di động, miễn là chúng có độ phân giải 100.000 pixel trở lên. Tuy nhiên, độ phân giải cao hơn không có tác động nào đến tính chính xác của hệ thống. Ứng dụng này chiếm khoảng 450 KB bộ nhớ ROM và 370KB đối với bộ nhớ RAM.

Các hệ thống tương tự

"Càng ngày, các thiết bị di động càng lưu trữ nhiều thông tin cá nhân hơn, bao gồm cả sổ địa chỉ, lịch làm việc và các thông tin thanh toán", Masato Kawade, giám đốc cao cấp của Phòng thí nghiệm Công nghệ Cảm biến tại Kyoto Nhật Bản, cho biết. "Hệ quả là phần mềm cảm biến đã được thiết kế để bảo vệ những thông tin nhạy cảm này, kể cả khi điện thoại chẳng may bị mất hoặc bị đánh cắp".

Một số mẫu ĐTDĐ và PDA có cảm biến vân tay hiện đã có mặt trên thị trường. Fujitsu giới thiệu một model ĐTDĐ 3G tại Nhật với tính năng tương tự. Một số model PDA IPaq của HP cũng tích hợp bộ cảm biến dấu tay phục vụ công tác bảo mật

Omron sẽ trưng bày hệ thống của mình vào cuối tuần này trong khuôn khổ Triển lãm Bảo mật 2005, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Big Sight. Tuy nhiên, Omron không cung cấp bất cứ ước tính nào về phụ trội giá thành mà hệ thống mang lại cho việc chế tạo một chiếc ĐTDĐ bảo mật

Các tin tức khác:

Đơn kiện AOL hỗ trợ spam được huỷ bỏ

Dell tung ra máy trạm mới

Lên mạng tìm giấy báo dự thi

Thành lập cơ quan chuyên trách về kết nối mạng viễn thông

GPRS: Tăng thêm tiện ích cho khách hàng

Kinh nghiệm quản lý an toàn thông tin hiệu quả

Ba “rào cản” tác động xấu đến sự phát triển Internet

Các mạng di động Việt Nam thua ngay trên sân nhà

Khám xét văn phòng Intel tại Nhật Bản

Pentium IV sẽ 'tuyệt chủng' trong vòng 2 năm tới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone