Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Đăng ký tên miền đạt kỷ lục mới

64,5 triệu domain được đăng ký tính đến cuối quý II là con số cao nhất từ trước đến nay. VeriSign, hãng quản lý tên miền .com và .net hôm qua cho biết tổng số này đã tăng 7% so với thời điểm cuối năm 2003.

Riêng trong quý II, số tên miền đăng ký đạt 4,6 triệu, tăng 2,5% so với quý I. Kỷ lục trước đây được ghi nhận vào cuối những năm 90 của thế kỷ trong giai đoạn bùng nổ dotcom.

Hiện nay, VeriSign vận hành cơ sở dữ liệu chủ của tất cả các tên miền .com và .net theo một hợp đồng với Tổ chức tên miền quốc tế ICANN. Họ thu phí vài USD hằng năm đối với mỗi tên miền này thông qua khoảng 200 đơn vị đại diện chính thức của ICANN, tức là những tổ chức trực tiếp bán domain cho người sử dụng.

Mặc dù .com vẫn tiếp tục dẫn đầu danh sách đăng ký, các tên miền hàng đầu theo mã nước đang nổi lên là nhóm phát triển nhanh nhất và chiếm 39% tổng số đăng ký tên miền. Mã nước phổ biến nhất hiện nay là .de của Đức và .uk của Anh.

Theo VeriSign, nguyên nhân chính thúc đẩy việc đăng ký và gia hạn domain là sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động trực tuyến của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ, bên cạnh việc cung cấp rộng rãi hơn những tên miền trước kia ít được đáp ứng.

“Lượng đăng ký tên miền nói chung, cộng với số lượt tra cứu xử lý mỗi ngày trên mạng đăng ký toàn cầu của chúng tôi cho thấy người sử dụng Internet đang thiết lập thêm nhiều website và sử dụng các địa chỉ web để tiến hành thương mại và liên lạc trên mạng với mật độ lớn hơn rất nhiều so với trước đây”, Raynor Dahlquist, Phó chủ tịch thường trực VeriSign, phát biểu. Ông này còn cho biết mặc dù .net chỉ là tên miền phổ biến hàng thứ tư, nó vẫn chiếm tới 31% tổng số lượt truy cập trang web và 32% các giao dịch thương mại điện tử. Tên miền này cũng có số máy host kết nối Internet lớn nhất

Các tin tức khác:

Phát hiện hệ điều hành của PlayStation xách tay

Chi phí chống virus: người dùng PC 'lãnh đủ'

Microsoft: Khả năng lưu trữ dữ liệu là vô tận

Google sai chính tả tiếng Việt!

Red Hat Linux và những kinh nghiệm bảo mật - Phần I

Lỗ hổng mới trong Windows XP SP2

Đọc văn bản dễ dàng

Apple chuẩn bị tung ra máy iPod Video

Sôi động điện thoại di động 2005!

Người Phần Lan phá mã Mydoom nhanh nhất

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone