Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Cước điện thoại di động: Khởi tranh cuộc đua quyết liệt

 

Vào tháng 7 tới, đề xuất giảm các mức cước điện thoại di động của VinaPhone và MobiFone, có trên 90% khả năng được phê duyệt sẽ dẫn tới một cuộc bùng nổ về nhu cầu sử dụng loại dịch vụ thời thượng này. Như thế, khách hàng hy vọng sẽ bớt đi cảnh "con nhà nghèo xài sang": giá cước đắt mà chất lượng lại thua xa các nước láng giềng.

Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa trình Bộ Bưu chính Viễn thông phương thức tính cước block 30+6 giây cho tất cả các cuộc gọi kể từ 1/7 tới.

 

Ngoài ra, đối với dịch vụ trả sau, cước thuê bao tháng từ 50.000 - 72.727 đồng/tháng, cước liên lạc từ 636 - 727 đồng/30 giây; đối với dịch vụ trả trước, cước liên lạc từ 1.000 - 1.182 đồng/30 giây; đối với dịch vụ thuê bao ngày, cước thuê bao ngày từ 1.364 - 1.818 đồng/ngày, cước liên lạc từ 682 - 818 đồng/30 giây.

 

Trong dịp này, VNPT sẽ giảm cước SMS (nhắn tin) xuống 350 - 400 đồng/tin nội mạng và 400 - 450 đồng/tin ngoài mạng (đối với cước SMS, VNPT được phép điều chỉnh giá). Chưa dừng lại, để giữ vững lợi thế chiếu trên của mình, VNPT cũng đề nghị giảm tối đa 15% cho các cuộc liên lạc nội mạng; giảm tối đa 20% cho khách hàng dùng nhiều (gói) từ 500.000 đồng trở lên.

 

Các đại gia cùng nhập cuộc

 

Trước phản ứng của VNPT, ông Tống Viết Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin Di động Viettel, cho biết hiện tại nhà cung cấp này đang chờ quyết định giảm giá chính thức của Bộ Bưu chính Viễn thông đối với VNPT để tung ra chiến dịch giảm giá tiếp theo. Theo ông Trung, Viettel đã có phương án giảm cước trong dịp này được căn cứ vào động thái của 2 đối thủ trực tiếp là VinaPhone và MobiFone để duy trì và tiếp tục phát triển thị phần.

 

Tuy nhiên, ông Trung không công bố chính xác sự điều chỉnh các mức cước của Viettel là bao nhiêu cho đến khi VNPT có quyết định giảm cước chính thức của Bộ Bưu chính Viễn thông. "Việc đưa ra giá cước mới chậm hơn vài ngày so với VNPT sẽ không ảnh hưởng gì vì hiện nay, phương thức tính cước của Viettel đang được xem là "mềm" nhất", ông Trung nói.

 

Chưa hết, đã có thông tin, Viettel có thể giảm giá tới 20% so với mức cước hiện nay. Trước thông tin gây "sốc" của đối thủ đáng gờm nhất, ông Phạm Quang Hảo, Phó Giám đốc VinaPhone, cho biết mức giảm cước này không thể thực hiện được ở Việt Nam trong tình hình hiện nay.

 

Tuy nhiên, biết đâu đấy, Viettel với lợi thế không nhỏ về tài chính và hạ tầng có thể tung ra cú nốc ao này để vượt lên dẫn đầu thị phần mạng điện thoại di động đầy béo bở là sân riêng của VinaPhone và MobiFone từ gần chục năm nay.

 

Không đứng ngoài cuộc đua giảm cước của các "ông lớn", ông Đỗ Văn Quất, Giám đốc chiến lược và hỗ trợ của S-Fone, cho rằng cước phí điện thoại vẫn là một yếu tố cạnh tranh quan trọng và cần thiết phải giảm trong bối cảnh cạnh tranh. Tuy nhiên, S-Fone vẫn chưa tung ra thông tin chính thức nào về việc có giảm cước hay không trong thời gian tới.

Tăng cường trạm phát sóng và dịch vụ

 

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc VNPT, cũng cho biết, cả MobiFone và VinaPhone sẽ được nâng cấp lên công nghệ EDGE (tiêu chuẩn 3G trên băng tần GSM) vào cuối năm 2005, làm bước đệm lên công nghệ 3G, nhằm ngang bằng với các đối thủ CDMA.

 

Theo ông Hùng, trước mắt sẽ thực hiện thí điểm công nghệ EDGE tại 18 tỉnh, thành phố lớn còn ở các vùng tỉnh nhỏ và vùng nông thôn vẫn sử dụng công nghệ GSM. Với công nghệ này, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng truy cập Internet qua mạng điện thoại di động. VinaPhone dự kiến trong dịp này sẽ bổ sung thêm 4 tổng đài mới và nâng cấp 6 tổng đài hiện có, đồng thời sẽ lắp đặt thêm 330 trạm phát sóng.

 

Ngoài ra, tại hầm đèo Hải Vân (dài 6 km), VinaPhone cũng bổ sung thêm 2 trạm phát sóng và dùng hệ thống thổi sóng vào đường hầm. MobiFone vừa tăng cường thêm gần 300 trạm phát sóng và dự kiến sẽ bổ sung thêm hàng trăm trạm phát sóng nữa trong thời gian tới.

 

Để nâng cao chất lượng phủ sóng, trước mắt Viettel cũng tăng cường 400-500 trạm phát sóng trong thời gian ngắn và bổ sung thêm 1.200 trạm phát sóng đến cuối năm 2005. Về việc, mạng điện thoại di động Việt Nam thua ngay trên sân nhà tại khu vực biên giới với, ông Phạm Quang Hảo cho rằng việc các mạng điện thoại di động đang tích cực bổ sung trạm phát sóng cũng không cải thiện được bao nhiêu do phía nước ngoài không tuân thủ quy định chung về tần số phát sóng.

 

Kích thích phát triển thuê bao điện thoại di động

 

Theo phân tích của giới chuyên môn, việc giảm cước của VNPT sẽ có tác động mạnh đến thị trường, kích thích mạnh nhu cầu phát triển thuê bao di động. Dự kiến, ngày 10/9 tới đây, VNPT sẽ trình đề án cổ phần hóa MobiFone đến Bộ Bưu chính Viễn thông và trình Chính phủ vào cuối năm nay. Theo tiến trình này, trong năm 2006, MobiFone sẽ trở thành công ty cổ phần.

 

Ngoài ra, VNPT cũng có chủ trương cổ phần hóa VinaPhone sau khi đơn vị này chuyển đổi sang đơn vị hạch toán độc lập như mô hình công ty TNHH một thành viên. Ông Trần Mạnh Hùng cho biết việc 2 nhà cung cấp này được cổ phần hóa sẽ tạo sự chủ động trong việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh, điều này chắc chắn sẽ làm tăng mạnh nhu cầu sử dụng.

 

Các công ty nghiên cứu thị trường cho rằng cuộc chiến và sự bùng nổ điện thoại di động sẽ thực sự diễn ra vào cuối năm nay và đầu năm 2006, sau khi có thêm 2 nhà cung cấp CDMA mới là Công ty Viễn thông Điện lực (096) và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (092).

 

Hy vọng, với sự góp mặt của 2 nhà cung cấp mạng CDMA công nghệ 3G có chất lượng cao và số vốn không nhỏ là công ty Công ty Hutchison Telecommunication - SARL (092) và Tổng công ty Điện lực Việt Nam (096) sẽ tạo ra thị trường mạng điện thoại di động không còn độc quyền và người tiêu dùng được lợi hơn.

 

Từ việc nâng cao chất lượng và dịch vụ từ mạng điện thoại di động sẽ tạo ra cuộc đua cải tiến, nâng cao khả năng tiện ích của thiết bị đầu cuối (điện thoại di động).

Các tin tức khác:

Siêu máy tính của giới nghiệp dư

Mỹ: Kết án thủ phạm đánh cắp mã nguồn Windows

iCMS thừa nhận copy mã nguồn nước ngoài

Giải pháp nào ngăn chặn các trang web "đen"?

DNS server - gót chân Asin của Internet

Thêm một số mã số “bí mật” của máy Samsung

Mô hình thành phố Huế 'ảo'

Dịch vụ tìm kiếm cho mobile

20 tháng tù cho 'hacker' VN tại Singapore

"Chính phủ luôn coi trọng sự phát triển của CNTT"

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone