Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Cuộc chiến định dạng DVD sẽ kết thúc vào 2007

Quyết định sử dụng đĩa Blu-ray (Sony) thay vì HD-DVD (Toshiba) gần đây của hãng phim 20th Century Fox khiến cuộc đối đầu giữa hai định dạng này sẽ kéo dài thêm khoảng 2 năm nữa.

Laura Behrens, chuyên gia nghiên cứu tại Gartner, giải thích: "Các nhà sản xuất phim hiện nay chia làm hai phe tương đối cân bằng giữa Blu-ray và HD-DVD, báo hiệu một cuộc chạy đua gay gắt. Chi phí bỏ ra trong cuộc cạnh tranh này sẽ rất đắt đỏ từ việc hình thành chiến lược, chi phí sản xuất, đóng gói sản phẩm đến khâu tiếp thị. Cuối cùng, một định dạng sẽ thắng thế, hoặc các hãng sản xuất sẽ phát triển công nghệ phù hợp cả hai định dạng. Tuy nhiên, quyết định mới đây của Fox sẽ làm trì hoãn thời điểm đó đến ít nhất là năm 2007".

Công nghệ Blu-ray, hậu thuẫn bởi Sony, Apple, Dell, HP, Panasonic, Sharp, Samsung, Disney, MGM và hiện nay là Fox, được phát triển với mục tiêu sản xuất đĩa 50 GB 2 lớp, thời lượng ghi lên tới hơn 4 giờ nội dung chất lượng cao.

Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới này đắt đỏ hơn việc sản xuất phần cứng và phần mềm HD-DVD. HD-DVD có dung lượng 45 GB trên đĩa 3 lớp, nhưng được phát triển bằng phương pháp hiện tại với một vài thay đổi không đáng kể. Công nghệ được hỗ trợ bởi Toshiba, NEC, Sanyo và một số hãng khác. Paramount, NBC-Universal, Warner và New Line cũng tuyên bố kế hoạch sản xuất 70 phim trên định dạng HD-DVD trong năm nay.

Gartner kêu gọi các nhà sản xuất không nên chần chừ trong việc thiết kế sản phẩm tương thích cả hai định dạng. "Việc chọn hỗ trợ một trong hai công nghệ sẽ là rất rủi ro, đặc biệt là khi định dạng bạn lựa chọn không chiến thắng", Behrens nói.

Hiệp hội đĩa Blu-ray (BDA) cũng vừa quyết định dùng AACS (Advanced Access Content System) là hệ thống bảo vệ nội dung cải tiến cho đĩa Blu-ray. Trong khi đó, công nghệ này đã được HD-DVD lựa chọn từ tháng 3.

Cả Blu-ray và HD-DVD đều chưa chính thức công bố chuẩn cho cơ chế chống sao chép (read-only) của mình do sự chậm trễ trong việc hoàn thành thông số AACS.

Theo phát ngôn viên của HD-DVD, đĩa 3 lớp, đã thử nghiệm thành công trong tháng 6 của Toshiba, sẽ được đề xuất là thông số chuẩn tại Diễn đàn DVD tháng 9 tới. Nếu được phê chuẩn, HD-DVD sẽ thu hẹp khoảng cách với định dạng còn lại. Blu-ray hiện nay gồm đĩa 25 GB đơn lớp và đĩa 50 GB hai lớp. HD-DVD có đĩa 15 GB đơn lớp, đĩa 30 GB hai lớp và 45 GB 3 lớp.

Các tin tức khác:

Minh.com & “Hội An trong tay bạn”

Lỗi download trong Internet Explorer

Việc thực hiện chính phủ điện tử ở Việt Nam còn thấp

IAEA cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công nhà máy hạt nhân

CÀI ĐẶT MỘT MẠNG LAN ẢO CHỈ TRÊN MỘT MÁY VI TÍNH - PHẦN I

Thiết kế web dịch vụ vận tải biển chuẩn SEO Google

Khai mạc World Cyber Games 2004 tại Hà Nội

Hàng ngàn blog của Weblogs.com tan thành mây khói

PC bị nhiễm mã độc đã tìm được chỗ mới ở … bãi rác

Microsoft mở rộng thời hạn hỗ trợ các phiên bản Windows cũ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone