Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Cộng đồng website cá nhân có thêm vLog

Podcast mới bắt đầu "bén lửa" một năm trước nhưng đã được coi là có thâm niên trong kỷ nguyên số luôn thay đổi chóng mặt. Giờ đây, mầm mống cho vlog, một thế giới điện tử mới mẻ hơn, đang dần xuất hiện và tồn tại song song cùng công nghệ đăng tải file nghe nhìn trên blog này.

Chỉ cần một cái nhấp chuột, bạn có thể đến thăm ngôi nhà của Pete Prodoehl, một trong những người đầu tiên ở hạt Wisconsin (Mỹ) đăng lên Internet những clip theo chủ đề "Tầng hầm rùng rợn" (Scary Basement Room), "Những chiếc giày" (Shoes) hay "Các môn thể thao dưới nước" (Water Sports). Đây là những "vlog" - đoạn video ngắn mô tả bất cứ điều gì diễn ra trong cuốc sống mà lập trình viên 36 tuổi này đã nảy ra ý tưởng công bố trên trang tinkernet.org từ tháng 5. vLog đã biến căn hầm trống hoác và đôi giày rách nát của Prodoehl trở thành "ngôi sao" và thu hút sự chú ý của người xem.

Từ những chuyên gia blog có hạng cho đến những kẻ "chạy theo mốt" đều đang bắt đầu sử dụng nhiều phần mềm giá rẻ và kết nối Internet tốc độ cao để chia sẻ video clip về cuộc sống riêng của họ. Các vlogger (video blogger) như Prodoehl cũng cho phép người xem gửi phản hồi bằng dạng text hoặc video. Tuy nhiên, xu hướng này quá mới mẻ nên chưa có thông tin chính xác về số người sử dụng, kể cả tổ chức nghiên cứu về Internet hàng đầu như Pew của Mỹ cũng không hề có bất cứ thống kê nào. Một kiểm tra ngẫu nhiên trong nhóm vlog của Yahoo cho thấy dịch vụ thu hút khoảng 1.200 thành viên.

Như nhiều bộ phận khác trên Internet, chủ đề mà các vlogger đăng lên rất phong phú, từ công thức nấu ăn, biểu tình chính trị đến một ông bố độc thân đang thay tã cho con.

Công nghệ này cũng mở ra một làn sóng mới trong việc tiếp cận công nghệ điện tử của nhà thờ. Trong trang web brooksidebaptist.org, bạn có thể xem trẻ em tham gia vào những hoạt động tại nhà thờ Brookside như ca hát, vỗ tay, nhảy múa hay ném bóng nước... Brookside là một trong những nhà thờ đầu tiên ở Mỹ áp dụng công nghệ tự động gửi video đến người đăng ký qua Internet, còn gọi là videocasting hay vodcasting.

Frank Johnson, quản lý Strategic Digital Outreach, một tổ chức mới thành lập ở California (Mỹ) nhằm hỗ trợ nhà thờ và mục sư truyền bá công nghệ thông tin, cho biết: "Tôi rất vui mừng thấy các nhà thờ bắt đầu sử dụng website để cung cấp hồ sơ dưới dạng video về người dân trong giáo đoàn để những người bình thường khác có thể hình dung được đời sống ở đó như thế nào".

Thông tin chi tiết về vlog có thể xem tại blogspot.com của Ryanne Hodson, được coi là người đi tiên phong trong lĩnh vực vlog. Trang web của cô này cũng chứa nhiều liên kết tới những site vlog khác.

Một số thuật ngữ mới xuất hiện gần đây

Podcasting: Tạo và gửi tự động qua các chương trình audio trên Internet. Đây là thuật ngữ kết hợp giữa tên thiết bị nghe nhạc iPod của Apple và broadcasting (phát thanh).

Video blogging hay vlogging: Trang web cá nhân kèm video được cập nhật thường xuyên như một dạng nhật ký, và cho phép người sử dụng xem những clip ngắn.

Vodcasting: Tự động gửi video tới những người đăng ký dịch vụ qua Internet.

Các tin tức khác:

Bộ GDĐT chuẩn bị triển khai cổng e-Learning

Juniper Networks công bố hệ thống phòng chống lỗ hổng mới nhất trong Windows

Kết hợp NAS/SAN trong ổ lưu giá rẻ

Hiệu chỉnh ảnh đơn giản với PM

Microsoft ban hành bản patch cho trình duyệt IE

IE lại “hổng lỗ” trong xử lý ảnh

Gọi điện thoại quốc tế và truy cập Internet miễn phí!

Cha mẹ nên vào Internet cùng con

Tác giả sâu Sasser chính thức bị buộc tội

Cài đặt website lên internet

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone