Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

CommunicAsia 2004: Không dây, đầy kỳ lạ

Một chú thằn lằn robot, một máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở với kích thước bỏ túi,... đó là vài ví dụ trong vô số những thiết bị công nghệ cao tuyệt vời và kỳ lạ vừa được trưng bày tại hội chợ thương mại CommunicAsia năm nay.

Bật tắt, sử dụng máy tính từ xa
Nếu bạn từng sử dụng các dịch vụ như GoToMyPC (www.gotomypc.com), bạn sẽ biết những lợi ích đáng giá khi có thể truy cập vào máy tính văn phòng và gia đình của mình khi bạn không ở đó. Với phần mềm này chạy trên máy tính trước mặt và máy tính đang muốn truy cập, bạn có thể chui vào chiếc máy tính ở rất xa mình và chạy các chương trình như thể chính bạn đang ở đó, với điều kiện hai chiếc máy tính đó đều đang được bật và kết nối vào Internet.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên không để chiếc máy tính văn phòng ở trạng thái hoạt động khi đi khỏi? Bạn sẽ phải chịu bó tay. Trừ khi, ngẫu nhiên bạn cũng sử dụng một sản phẩm Hàn Quốc cho phép bật máy tính từ xa có tên RemoteBooter (http://rbooter.co.kr/english), do hãng Sam-Ick Electronics Industry tại Seoul phát triển.

RemoteBooter là một card được cắm vào máy tính của bạn (nhưng chỉ dùng được với máy tính để bàn Windows, không hoạt động được với các máy Mac hoặc máy tính xách tay) và kết nối qua đường điện thoại của bạn. Khi RemoteBooter nhận được một cuộc gọi từ một số điện thoại đã thiết lập trước, nó sẽ bật chiếc máy tính từ xa lên. Model sản phẩm đơn giản giá 5 USD (có cái tên rắc rối là TelBooter) chỉ hoạt động khi nhận được một tín hiệu cuộc gọi, và sẽ bật nguồn điện máy tính hoặc khởi động lại máy, tùy thuộc vào trạng thái hiện thời của máy tính. Các model cao cấp hơn, từ sản phẩm PhoneBooter giá 30 USD cho tới loại đầu bảng MultiBooter (200USD), có thêm nhiều tính năng mở rộng hơn, đặc biệt dành cho những khách hàng quan tâm tới vấn đề bảo mật.

Tai nghe nhỏ nhất thế giới

Khu triển lãm được nhồi chặt bởi những người mẫu trưng diện với các kiểu thiết bị thời trang công nghệ mới nhất. Hai năm trước, chiếc tai nghe còn đồng nghĩa với việc gắn một thiết bị có kích thước của... dụng cụ nấu ăn vào tai bạn. Năm nay, thiết bị đó chỉ còn lớn bằng một con bọ. Đúng, bộ tai nghe rảnh tay (hands-free headset) đã thu nhỏ kích thước một cách đột ngột, và dường như bây giờ tất cả mọi thứ đều sẽ bị coi là cổ lỗ nếu có micro riêng biệt.

Bộ tai nghe Bluespoon Headset của công ty Đan Mạch có tên NextLink (www.nextlink.to) tự quảng cáo là tai nghe nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới, và theo người bán hàng tại gian triển lãm của NextLink thì nó cũng là tai nghe... đắt nhất thế giới. Thực sự, thiết bị số này tự tin chào hàng với giá dựng đứng tới 350 USD, nhưng đó là vì nó sử dụng công nghệ quân sự để loại bỏ các tạp âm nhiễu bên ngoài.

Một phiên bản tai nghe rẻ hơn của NextLink là Chameleon, nặng hơn một chút và không dùng công nghệ số, có giá chừng 120 USD. Gọi các tai nghe này là thìa (spoon) chỉ đúng khi bạn nhận ra chúng có một cái chân cong cong, cuộn theo phía trong vành tai để không bị rơi ra - thậm chí, tôi dám chắc là khi người đeo đang chơi golf.
Công nghệ vũ khí cũng góp mặt

Các nhà triển lãm Hàn Quốc dường như không có ý định rõ ràng trong một loạt các đồ chơi công nghệ mới, hầu hết chúng có vẻ như không liên kết tới một cách ứng dụng rõ ràng nào. Ví dụ như Công ty Seju Engineering ở Taejon, Hàn Quốc, đã tạo ra các loại pin dự phòng rất chuyên biệt, nhỏ bằng chiếc... ghim, được sử dụng trong các vũ khí như hệ thống phóng tên lửa hàng loạt (Multiple-Launch Rocket Systems), các loại lựu đạn kíp nổ tự huỷ (Self-Destruct Fuse grenades) và vũ khí chiến đấu cá nhân hướng mục tiêu (Objective Individual Combat Weapon) vốn là những khẩu súng máy trông đầy đe doạ. Nhưng hãng này cũng tạo ra một thiết bị phát hiện khí gas và hơi cồn tất cả trong một - một công cụ cầm tay có thể đo được xem lượng cồn trong máu của bạn có vượt mức cho phép lái xe hay không và liệu bạn có bị rò rỉ khí gas hay không? (không, chắc tôi phải nói là nhà bạn có bị rò rỉ khí gas không mới đúng).

Giám đốc bán hàng quốc tế của Seju Engineering, ông Song Joni còn cẩn thận đưa ra một chai wisky Ballantines dành cho những khách hàng muốn uống trước khi thử nghiệm sản phẩm nhận biết nồng độ cồn trong máu.

Safe-Mate có giá khoảng 20 USD. Safe-Drive, một phiên bản cao cấp hơn sẽ có thêm một vòng đeo khoá và một đèn nháy (có lẽ để giúp nhìn thấy khi bạn chuếnh choáng hơi men và làm rơi chìa khoá) được bán với giá gần 30 USD.

Đơn giản mà thu hút, những gì vậy?

Một quầy hàng nhỏ xíu trong CommunicAsia đang trưng bày một con ốc, một chú thằn lằn và một đấu sĩ đều với cấu tạo robot dường như đã nhận được sự chú ý nhiều nhất. Cho tới lúc tôi nỗ lực xuyên qua được đám đông để gặp ông Seo Kyoung Phil, chủ tịch của hãng Seohee Information Technology tại Kwangju, tất cả các tờ rơi giới thiệu sản phẩm của ông đều đã hết, và trông Seo cũng xộc xệch tả tơi như chú thằn lằn robot có tên Doddy của ông.

Doddy (http://avrkit.com/dodi.html) có màu xanh lá cây và vàng chanh, là một bộ đồ chơi robot để người mua tự lắp ghép với giá 23,5 USD. Ông Seo ban đầu chỉ bán Doddy tới các trường học địa phương như một bộ thiết bị dạy học, nhưng dần ông đã đi tới thực tế là có thể cho ra đời một con vật robot thú vị từ bàn tay của mình.

Với hình ảnh che mờ cả con ốc robot có tên Daro và một loại robot đi bốn chân chưa có tên, Doddy đã có được sự phổ biến rộng khắp nhất trong các sản phẩm của ông Seo. Không khó khăn gì để hiểu vì sao Doddy, với một cử động bước chân thực sự khéo léo, lại thu hút được nhiều sự chú ý như vậy. Doddy chậm rãi bước về phía trước như thể mỗi bước đều là bước đi cuối cùng của nó, với chân trước hạ xuống một cách tương tự đáng lo ngại như chân của tôi sau ba ngày lê lết đến rã rời trong các xó xỉnh của hội chợ CommunicAsia.

Không nghi ngờ gì, tôi đã chọn Doddy làm con vật biểu trưng chính thức cho các sản phẩm của ông Seo, cũng như của cả cái hội chợ công nghệ hỗn độn không trang bị cho khách tham quan lấy một chiếc Segways (xe scooter giúp không phải đi bộ) nào cả.

 

Các tin tức khác:

Những thủ thuật bổ trợ việc thiết kế website

Thu hẹp khoảng cách số cho đồng bằng sông Cửu Long

Microsoft phát hành bộ SQL Server 2005 và Visual Studio mới?

Windows XP SP2 bắt đầu phát sinh lỗ hổng

Arnold chống phần mềm gián điệp

Công cụ chống spyware hiệu quả nhất?

Tạo liên kết thân thiện và backlink tự nhiên

Thị trường viễn thông Việt Nam: Tăng trưởng thứ hai trên thế giới

Những nhược điểm trong thương mại điện tử

Microsoft ban hành bản patch cho trình duyệt IE

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone