Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Chưa thể ngăn chặn được dòng biến thể Mytob

Các công ty bảo mật lo lắng công bố rằng họ virus Mytob vẫn tiếp tục không ngừng quá trình sinh sản biến thể và chưa có bất kỳ một dấu hiệu chựng lại nào trong thời gian tới.

Con Mytob đầu tiên xuất hiện từ hồi tháng 2-2005, là loại virus lây lan hàng loạt qua e-mail, nó có khả năng thu thập toàn bộ địa chỉ e-mail trong máy tính bị lây nhiễm để tiếp tục quá trình tán phát thông qua hệ thống SMTP của riêng mình. Mytob có khả năng tạo cổng hậu để hacker chui vào máy tính cũng như vô hiệu hóa toàn bộ các phần mềm bảo mật đang vận hành và ngăn cản người dùng truy cập vào các trang web bảo mật phổ biến.

Symantec đã truy xét và định danh được đến 130 biến thể của Mytob trong vòng gần 4 tháng qua. Trong đó có nhiều biến thể chứa đựng những công nghệ phá hoại rất khác nhau mà các chuyên gia bảo mật tin rằng chúng đã được các nhóm hacker khác nhau “gia công” lại để tạo ra loại “siêu virus” không gì ngăn cản được.

Trong 7 ngày của tuần qua, Symantec đã ghi nhận được thêm sự xuất hiện của 19 biến thể khác nhau của Mytob, tức trung bình gần 3 biến thể mới xuất hiện trong một ngày.

Còn Sophos thì cho biết rằng chỉ trong 24h của một ngày cuối tuần đã có đến 58% số báo cáo virus có liên quan đến Mytob. Trong số 20 virus mới xuất hiện trong tuần thì có đến 14 virus là những biến thể mới của Mytob. Bà Carole Theriault, cố vấn bảo mật cao cấp của Sophos ngậm ngùi nhận xét:”Không có bất kỳ dấu hiệu gì chứng tỏ sự dừng lại của các biến thể Mytob”.

Một trong những biến thể mới nhất của Mytob vừa xuất hiện là con Mytob.ea (tên do Symantec đặt) đã chiếm đến 15% trong tổng số mã độc đang lưu hành trên net mà Sophos ghi nhận trong một ngày cuối tuần.

Theo Theriault thì đa số các Mytob đều có khả năng “ngửi” ra được các lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành để tấn công, vì vậy việc vá lại các lỗi bảo mật của hệ điều hành là một trong những biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn cả.

Các tin tức khác:

Cơ bản về Wireless Networking

Lỗ hổng trong Microsoft Visual C++

Giấc mơ về dịch vụ Internet tại trường học

DNS server - gót chân Asin của Internet

Cảnh báo phương thức tấn công mới qua mạng Wi-Fi

Windows Server 2003 R2 sẽ có trong quý 4

ThinkPad sẽ được trang bị pin nhiên liệu

Mỹ bắt giữ hàng trăm tội phạm mạng

Apple vá tổng cộng 43 lỗi bảo mật cho Mac OS X

Các loại card thu tín hiệu truyền hình hút hàng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone