Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Chưa có chữ ký số, chưa thể có thương mại điện tử

Đến nay, vẫn còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện nhiệm vụ soạn thảo và xây dựng Nghị định về chữ ký số và dịch vụ chứng thực điện tử.

Vừa qua, phiên họp lần II của Ban soạn thảo Nghị định về chữ ký số và dịch vụ chứng thực điện tử đã diễn ra tại Hà Nội. Phiên họp đã thông qua nội dung công việc được Ban soạn thảo lần I thực hiện trong thời gian qua như tìm, nghiên cứu tài liệu, xây dựng dự thảo...

Với việc xây dựng trên cơ sở những vấn đề mới, nội dung chủ yếu tham khảo luật các nước và khuyến nghị quốc tế cùng các văn bản trong nước mới ban hành, Dự thảo lần I đã hoàn thành xây dựng một số khái niệm cơ bản, khả năng kỹ thuật và quy định của pháp luật; phạm vi của Nghị định, phân biệt với Nghị định về mật mã. Một số khái niệm cơ bản như mật mã, bảo mật thông tin, khoá; cơ sở hạ tầng khoá công khai (PKI); bảo mật thông tin sử dụng PKI; chữ ký số; chứng chỉ số; dịch vụ chứng thực điện tử và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực điện tử (CA).

Một số nội dung được thống nhất sau phiên họp lần II là dự kiến xây dựng phần cấu trúc của Nghị định gồm bảy chương và 65 điều. Trong thời gian tới, Ban soạn thảo sẽ lấy thêm các ý kiến trong giới công nghệ thông tin, dự kiến sẽ báo cáo tại Tuần lễ Tin học Việt Nam lần thứ 13 và các đơn vị có liên quan như Công an, Quốc phòng, Ban chỉ đạo 112, Ngân hàng, các doanh nghiệp, UBND các tỉnh, thành như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...

Cuối tháng 10 này, Ban soạn thảo sẽ họp lần III và tiếp tục xin ý kiến các Bộ, ngành có lên quan. Những vấn đề cần xin ý kiến là giá trị chữ ký số và bản tin ký số; phân loại chữ ký điện tử và quản lý, tạo cặp khoá cho thuê bao; cung cấp dịch vụ xuyên biên giới và các hoạt động tiếp theo. Nếu không có gì thay đổi, sau phiên họp lần IV (dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12), việc xây dựng Nghị định sẽ được hoàn tất để trình Chính phủ vào tháng 12/2004 và triển khai áp dụng trong năm 2005.

Các tin tức khác:

Tạo bộ trình diễn ảnh tự động với PicturesToExe

Khôi phục mật khẩu với các tiện ích miễn phí - Phần 3

Các bang tiếp tục tham gia kiện Oracle độc quyền

Chuyển từ Yahoo!Mail sang Gmail – Cách nào cho vẹn cả đôi đường

Yahoo Mail đã một phần được Việt hóa

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong Adobe Acrobat

Linux không phải là mã mở?

Một số thủ thuật với máy Samsung E700

Thiết kế web doanh nghiệp thành công

Thiếu quản trị viên giỏi làm hạn chế sự chấp nhận Linux

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone