Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Chống trang web đen, web bẩn

 Cần có web lành mạnh được thanh niên thích

Web đen, web bẩn

10 trường THPT có học sinh tham gia tọa đàm là những trường nền nếp, cơ sở vật chất tốt và nổi tiếng. Đó là Kim Liên, Nhân Chính, Tây Hồ, dân lập Nguyễn Siêu, Hoàng Văn Thụ, Trần Hưng Đạo, Yên Hòa, Nguyễn Gia Thiều, Thăng Long, Chu Văn An. Đương nhiên, học sinh chẳng xa lạ gì với Internet, nhưng không phải do tất cả các trường này đều thực hiện tốt việc giảng dạy tin học trong nhà trường và có mạng Internet chạy thoáng. Chương trình tin học trong trường cũng rất “cổ lỗ” với những bài dạy về DOS, soạn thảo văn bản... trong khi trình độ của các em đã vượt qua nội dung này rất xa do tự học thêm ở ngoài, đặc biệt kiến thức về Internet.

Web đen, web bẩn được phần đông học sinh hiểu là có những nội dung liên quan đến sex, những tập tin văn bản phủ nhận đường lối cách mạng Việt Nam được trình bày trên một số trang web hoặc “bắn” ra màn hình của người đang vào mạng dưới dạng popup hoặc thư rác. Có nên quan niệm những hình ảnh liên quan đến sex là bẩn, là đồi trụy ? Bạn Thùy Dương -  học sinh trường chuyên ngữ cho rằng: "Cần giáo dục giới tính tốt để học sinh không còn tò mò vào xem những trang web bẩn!". Dương còn cho rằng game online - trò chơi đốt rất nhiều thời gian và tiền bạc của học sinh cũng không thể cấm triệt để như những hình ảnh "bẩn" kia được. Một giải pháp được đưa ra là dựng tường lửa ngăn chặn những tác động xấu của web đen, web bẩn. Lập tức, nhóm học sinh Trường Nhân Chính phản đối: "Có cần tốn quá nhiều tiền để xây dựng firewall hay để tiền ấy vào việc khác ?"...

Các bạn nói thẳng về sự bế tắc của việc giáo dục giới tính: không đánh đúng vào tâm lý của học sinh vì những bài học giáo dục đạo đức quá giáo điều. Hiện giáo dục giới tính chỉ ghép vào môn Sinh học lớp 9 mà chỉ trong một chương rất nhỏ. Nhiều cô giáo lại ngại đề cập, đến giờ này có cô ngồi làm việc riêng, cho học sinh tự đọc bài, tự tóm tắt. Như vậy, nhất thiết phải có những bài học giáo dục giới tính kỹ lưỡng hơn để hạn chế việc học sinh “tìm hiểu” trong những trang web đen, web bẩn.

Không có trang web thanh niên thích

Để học sinh không lạc vào những "xóm liều" trên Internet, có bạn đề xuất ngoài giáo dục nên lập một mùa hè tình nguyện với những nhóm thanh niên tình nguyện đến từng nhà giúp cài đặt tường lửa cho từng máy tính có học sinh sử dụng. Nhóm học sinh Trường Hoàng Văn Thụ phát biểu: "Hiện chưa có những diễn đàn về giải trí, học tập cho thanh niên. Các trang web của T.Ư Đoàn mới chỉ có những vấn đề về chính trị, không thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên, chưa có trang web dành riêng cho học sinh, sinh viên". Các bạn cũng yêu cầu Đoàn cần phải có trang web riêng, cởi mở, hấp dẫn để giúp thanh niên nhận thức đúng đắn về Internet chứ không nên vì một bộ phận nhỏ thanh niên chú tâm vào khai thác những nội dung đen mà khuyến cáo cấm hoặc hạn chế vào Internet.

Một điều rất đáng lưu ý là nhiều học sinh phàn nàn về trình độ và khả năng cập nhật những kiến thức Internet chậm chạp của người lớn. Nhóm học sinh Trường Nguyễn Gia Thiều cho biết: "Theo chúng tôi được biết, trong số các gia đình có máy tính nối mạng, các bậc cha mẹ hầu như không hiểu biết nhiều về mạng Internet. Do vậy phụ huynh cũng cần phải thường xuyên tìm hiểu về Internet để hướng dẫn con em sử dụng đúng mục đích".

"Internet như một thành phố khổng lồ, đông nghịt người, có nhiều người tốt, có những nơi tràn ngập ánh sáng, cũng có nhiều kẻ xấu và độc ác, những nơi tối tăm, tầm thường. Vào đâu, xem gì, làm được gì với Internet là do chính bản thân bọn em thích tìm đến cái gì...". Đây là những giãi bày của đại diện học sinh Trường Chu Văn An khi tham gia buổi tọa đàm "Tuổi trẻ học đường với Internet" cùng đại diện học sinh 9 trường THPT khác vừa tổ chức tại Hà Nội.

Các tin tức khác:

Thư viện âm nhạc điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nghiệp khó chấp nhận website cá nhân

Sử dụng email trên điện thoại di động

Dung lượng kênh Internet quốc tế sẽ lên tới 1,8Gbps

Xuất hiện dòng sâu mới tấn công máy tính

Phần mềm McAfee ‘nuốt’ ứng dụng khác

Bộ lọc và mức phạt mới của Google

Giới thiệu về DNS và chuyển vùng DNS

MobiFone thay đổi trung tâm tin nhắn

Hiểm họa bảo mật từ máy nghe nhạc và thẻ flash

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone