Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Chiều hướng mới của các cuộc tấn công virus

Khi nói đến quá trình phát tán của virus, người ta nghĩ ngay đến email. Tuy nhiên, trong tương lai gần mối nguy cơ lớn, thường trực nhất lại đến từ các công cụ nhắn tin tức thời (Instant Message- IM).  
 

Theo thống kê của Symantec, năm 2003 sâu và virus phát tán qua IM và các mạng ngang hàng tăng 400% so với năm 2002. Trong vòng 5 tháng đầu năm 2004, không ít người sử dụng trình nhắn tin MSN và ICQ đã phải "khốn khổ" vì virus Jitux.A và Bizex. 
 

Jitux.A lan truyền thông qua cơ chế khai thác các mối quan hệ (contact) trong trình IM của người sử dụng. Trong khi đó Bizex lại tỏ ra nguy hiểm hơn nhiều khi "mồi chài" người sử dụng truy nhập các website mà thông qua động tác này, những thông tin nhạy cảm trên máy trở thành mồi của các hành vi xoi, quét.
 

Theo Giám đốc công ty bảo mật CyberScrub Bill Adler, xuất phát từ thực tế các hình thức tấn công "truyền thống" ngày càng kém hiệu quả, tin tặc quay sang khai thác những mục tiêu mới- nổi bật là những trình nhắn IM. 
 

Không phải bạn của tôi!
 

Steve Sanders, một sinh viên thuộc Đại học California (Mỹ) đã có một bài học cay đắng về kinh nghiệm bảo mật qua IM. Sanders đọc "chứng minh thư" (profile) của một người bạn chat (buddy) trên mạng. Anh này ngạc nhiên khi thấy dòng chữ : "Tôi không tin là tôi có thể tìm thấy ảnh của (nick chat của Sanders) tại đây. HAHAHA".  
 

Tò mò, Sanders kích hoạt đường dẫn đi kèm dòng chữ, đồng ý tải về một đoạn mã với hy vọng được xem những bức ảnh của mình. Kết quả: website mà đường dẫn dẫn tới không có hình của Sanders và máy tính của chàng sinh viên này ngay lập tức bị nhiễm virus Trojan. 
 

Hãy cảnh giác! 
 

Cơ chế hoạt động của IM là tính tức thời. Chính vì vậy, virus thâm nhập thành công qua con đường này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Một yếu tố đáng ngại nữa, theo Bryson Gordon (chuyên gia bảo mật của McAfee), người sử dụng đa phần mất cảnh giác vì hình thức tấn công này khá mới. 
 

Trợ giúp từ phần mềm bảo mật 
 

Nhiều công ty bảo mật đã bổ sung tính năng rà quét IM trong các gói sản phẩm của mình. Cụ thể, Zone Labs năm ngoái xuất xưởng IMSecure (giá 20 USD), có khả năng mã hoá tin nhắn gửi đi và ngăn chặn những đường dẫn nguy hiểm. Phiên bản mới nhất của Norton Antivirus (Symantec), VirusScan (McAfee) cũng được lập trình để có thể can thiệp trực tiếp vào nội dung tải qua công cụ IM.

(PC Word, Google)

Các tin tức khác:

Sony ngừng bán PDA Clie ra thị trường thế giới

Màn lăng xê Windows của Microsoft bị phản ứng mạnh

Microsoft bán Windows XP giá rẻ tại Thái Lan vào tháng 9 tới

Bất nhất về khái niệm - hạn chế lớn của điện toán lưới

Color Impact: phối màu giúp bạn

Hacker đánh sập website Uỷ ban nhân dân TP Cần Thơ

Chiến lược để bạn phát triển một website

Kết quả xếp hạng website và liên kết

FaceTime ra mắt phần mềm khoá P2P và truy tìm hành vi lợi dụng IM

Kiếm tiền từ chứng cứ trong vụ kiện với Microsoft

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone