Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

"Cha đẻ" Sasser ra toà

Tay thiếu niên người Đức Sven Jaschan, tác giả tạo nên virus Sasser gây kinh hoàng khắp thế giới với hàng triệu máy tính bị hạ gục, đã bị dẫn độ ra tòa để xử về tội phá hoại.

Sven Jaschan, hiện nay 19 tuổi, đã từng được biết đến như là một học sinh ngoan hiền và rất chan hòa với bè bạn cho đến khi cảnh sát ập vào nhà hắn ở một làng nằm ở phía bắc thành phố Waffensen vào tháng 5-2004, thì mới lộ mặt là một "võ lâm chí tôn" của phe hắc đạo chuyên tạo virus.

Con Sasser đã nổ súng tấn công vào đúng này 1-5-2004 và chỉ sau vài ngày chinh phạt, đã có khoảng 18 triệu máy tính trên khắp toàn cầu bị hạ gục kèm theo sự ngưng trệ hoàn toàn của hàng loạt các công ty và cơ quan trên khắp thế giới như Uỷ ban châu Âu tại Brussels, Bưu chính Đài Loan, Hệ thống điều hành đường sắt Úc… Hãng hàng không Delta của Mỹ đã phải hủy bỏ hàng chục chuyến bay, ngân hàng lớn thứ ba của Phần Lan là Sampo đã phải tạm đóng cửa 130 chi nhánh để khắc phục sự cố…

Cảnh sát đã phát hiện ra nhiều bằng chứng trong nhà của Jaschan. Thông qua quá trình đấu tranh khai thác, Jaschan đã phải thừa nhận mình là tác giả tạo nên con Sasser kinh hoàng.

Có lẽ Jaschan sẽ nhận được một bản án với một số tình tiết giảm nhẹ vì vào thời điểm phạm tội hắn ta mới chỉ 17 tuổi. Nữ phát ngôn viên của tòa thành phố Verden cho biết: ”Nếu thừa nhận tội lỗi của mình thì Jaschan sẽ chỉ phải chịu một mức án nhẹ nhưng cũng phải đủ mức răn đe để làm gương cho các thanh niên như Jaschan”. Phán quyết về tội trạng của Jaschan sẽ được đưa ra vào sáng thứ năm 7-7.

Con Sasser kinh hoàng do Jaschan tạo nên đã lợi dụng một lỗi bảo mật tồn tại trong các hệ điều hành phổ biến của Microsoft là Windows 2000, Windows Server 2003 và Windows XP để bắt máy tính phải liên tục shut down và khởi động lại theo một chu kỳ không dứt. Tuy không phá hoại dữ liệu trong máy tính nhưng khả năng trên của Sasser đã làm tê liệt hàng loạt hệ thống máy tính trên toàn cầu và gây nên nhiều hậu quả khó lường.

Các hãng công nghệ phần mềm đã treo giải đến 250.000 USD cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc bắt giữ tác giả tạo Sasser vào thời điểm đó. Các uỷ viên công tố Đức chỉ có thể đưa ra được bằng chứng chứng minh về thiệt hại do Sasser gây ra chỉ vào khoảng 155.000 USD, nhưng các chuyên gia bảo mật lại nhận định rằng thiệt hại đã lên đến nhiều triệu USD. Nhiều công ty sau “thảm họa” Sasser cũng đã hết sức miễn cưỡng khi phải hợp tác với giới điều tra muốn tìm hiểu về mọi thiệt hại mà Sasser gây ra. Điều này cũng dễ hiểu vì chẳng ai muốn vạch áo cho người xem… lỗ hổng bảo mật trong hệ thống máy tính của mình.

Cha mẹ của Jaschan trước đây đã từng là chủ một công ty dịch vụ máy tính nhưng hiện nay đang làm việc cho một công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống virus mang tên “Securepoint”.

Các tin tức khác:

Yahoo ra mắt công cụ tìm kiếm “xã hội”

Vietnam sẽ tham gia Trung tâm cơ hội số APEC - ADOC

Lỗ hổng nghiêm trọng mới trong PHP

Microsoft giành bản quyền sở hữu HTML trong Windows

Nghe iPod coi chừng bị … móc túi!

Những kinh nghiệp để thiết kế website du lịch

Kho bạc Hong Kong ngừng hợp đồng với IBM

Thắt chặt quản lý Bưu chính Viễn thông và CNTT

Virus ăn cắp password của game thủ Priston Tale

Nhãn hiệu ''nanotech'' bị lạm dụng?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone