Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Cất vào đâu, ảnh số?

Các phần mềm như Photoshop của Adobe Systems và Digital Image Suite của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows đều đang được quảng bá rầm rộ để nhảy vào thị trường "sắp xếp, biên tập và chia sẻ ảnh số" ngày một béo bở. 

So với các cuốn album ảnh cồng kềnh, nặng chình chịch và việc phải "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" các cuộn phim âm bản mỏng manh, ảnh số tỏ ra lợi thế hơn hẳn trong việc lưu giữ và sắp xếp. Song việc theo đuổi các bức hình hoàn hảo, độ phân giải cao trong khi dung lượng bộ nhớ có hạn đã khiến không ít người sử dụng phải loay hoay không biết cất ảnh vào đâu, nhất là với những ai đã bắt đầu chụp ảnh số từ cách đây vài năm.

Adobe, hãng sở hữu phần mềm Photoshop rất phổ biến trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp và truyền thông, cho rằng người sử dụng sành điệu đang tìm kiếm những phần mềm biên tập ảnh "từ đầu đến cuối", phong phú về tính năng nhưng sử dụng lại phải đơn giản. Để đạt đến sự cân bằng giữa các đòi hỏi trên, trong tuần này, Adobe sẽ công bố phiên bản phần mềm biên tập ảnh mới nhất của mình: Photoshop Elements 3 - dành cho người sử dụng không chuyên với giá bán lẻ 100 USD.

Cũng trong tháng trước, Microsoft đã phát hành bộ phần mềm Digital Image Suite 10 giá 130 USD, mà theo hãng là được cải tổ toàn bộ để cung cấp các tính năng thư viện nâng cao và các công cụ "một bước là xong" cho việc hiệu đính màu sắc và lỗi ánh sáng trong ánh số. 

Adobe và Microsoft cùng tuyên bố rằng thay đổi nổi bật nhất trong các phiên bản phần mềm ảnh số mới của họ là việc nâng cấp và cải tiến tính năng thư viện lưu ảnh để sắp xếp và lưu trữ ảnh số một cách tối ưu. Cả hai cung cấp các công cụ hiển thị  một số lượng lớn hình ảnh, cũng như di chuyển chúng giữa các thư mục một cách nhanh chóng. Cả việc đặt từ khoá và nhãn phân loại cũng dễ dàng hơn. 

Trong phần việc biên tập ảnh, mọi nỗ lực được tập trung vào việc cung cấp các công cụ "một bước" trong việc chỉnh sửa các lỗi hình ảnh phổ biến. Người sử dụng có thể hiệu đính tự động màu sắc và độ bão hoà thay vì phải điều chỉnh chúng bằng tay như trước đây. Họ cũng có thể thay đổi cài đặt về ánh sáng để làm ảnh sáng hơn mà không cần đến đèn flash hoặc hạ tông sáng cho những bức ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng quá mạnh. Ngoài ra, một tính năng cũng khá phổ biến là sửa lỗi "mắt đỏ" trong ảnh, do điều kiện ánh sáng và góc máy ảnh gây ra. Với các phần mềm mới, bạn có thể nhoay nhoáy "thay máu" cho tác phẩm của mình mà chẳng cần phải là một chuyên gia về máy tính. 

Tuy nhiên, Photoshop Elements có một tính năng độc đáo và cũng là "độc nhất": chức năng so sánh cho phép lựa chọn ra bức ảnh tốt nhất trong một loạt hình ảnh chụp cùng một vật thể. Người sử dụng có thể lựa chọn cùng lúc một loạt ảnh và xem từng cái một, chọn ra ảnh ưng ý nhất. Họ cũng có thể zoom cùng lúc vào cùng một khu vực trên hai bức ảnh hiển thị đồng thời. 

Trong khi đó, Microsoft lại chào hàng công cụ "khâu toàn cảnh", cho phép người sử dụng nhập nhiều ảnh khác nhau về cùng một phong cảnh hoặc khu vực rộng lớn thành một hình ảnh duy nhất, "liền mảnh".

Đứng ngoài cuộc chiến giữa hai "người khổng lồ" này, Paint Shop Pro 8 của Jasc là một công cụ phần mềm biên tập ảnh khiêm tốn hơn dành cho hệ điều hành Windows. Còn những người sử dụng máy tính cá nhân Macintosh lại lựa chọn phần mềm iPhoto của Apple Computer. 

Không chỉ ảnh số, mà còn ảnh mobile số

"Đánh hơi" thấy sự phát triển bùng nổ của điện thoại di động (ĐTDĐ) chụp hình, Microsoft còn trang bị trong Digital Image Suite 10 cả một tính năng sửa nhanh các lỗi màu và ánh sáng thường gặp trong ảnh chụp bằng điện thoại. 

Microsoft không phải kẻ "thính mũi" duy nhất khi nhìn thấy tiềm năng to lớn của điện thoại chụp hình. Hãng ảnh số OurPictures cũng sẽ sớm nối gót khi giới thiệu một dịch vụ mới dành cho điện thoại camera, nhất là sau khi Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng Mỹ vừa dự đoán điện thoại chụp hình sẽ sớm qua mặt chính máy ảnh số trong vài ba năm nữa.

Bắt đầu từ tháng 10 tới, dịch vụ Mobile của OurPictures với thuê bao 2 USD/tháng sẽ cho phép người dùng ĐTDĐ chạy hệ điều hành Symbian hoặc Microsoft gửi video và ảnh lên website Internet, nơi họ có thể xem ảnh thông qua bất cứ máy tính, ĐTDĐ nối mạng nào, cũng như bằng một số model ti-vi đặc biệt. Tháng năm vừa qua, hãng này cũng vừa khai trương một website dịch vụ cho phép khách hàng chia sẻ các tác phẩm ảnh số của mình. Đây là một bước tiến đáng kể bởi lẽ hiện nay, chỉ có những điện thoại chụp hình nào dùng chung một nhà cung cấp dịch vụ mới có thể trao đổi tin nhắn hình ảnh với nhau. 

Thậm chí những dịch vụ kiểu như OurPictures còn mở đường cho sự xuất hiện của "moblogs", một dạng nhật ký Web cá nhân dưới dạng băng video và ảnh chụp bằng ĐTDĐ. 

Các tin tức khác:

2 năm nữa sẽ có pin nhiên liệu và bộ xạc phù hợp cho ĐTDĐ

IBM đưa hối lộ tại Hàn Quốc

Samsung công bố đĩa flash 16 GB

Xem hình ảnh lớn trên màn hình nhỏ

Marketing online seo website mang lại lợi ích gì?

Những tiểu xảo nguy hiểm trong quảng bá website

Siêu lừa đảo qua máy của ACB?

Hàn Quốc công bố công nghệ thay thế chip silicon

Hacker tấn công hội nghị công nghệ thông tin

Phlooding làm 'lụt' hệ thống xác thực mạng doanh nghiệp

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone