Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Cẩm nang phán quyết tên miền đầu tiên được phát hành

Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa xuất bản một tài liệu đánh giá tổng quát các xu hướng qua 7.000 vụ tranh chấp domain kể từ năm 1999 đến tháng 2/2005.

Đây là một ấn bản trực tuyến miễn phí (xem ở đây) về chiếm dụng tên miền mà các bên tranh chấp cần tham khảo để đánh giá cơ hội của mình.

Tất cả các phán quyết theo khuôn khổ Quy chế giải quyết tên miền thống nhất (UDRP) - định hướng giải quyết các tranh chấp liên quan đến .com, .net và .org - đã được cung cấp trực tuyến từ 6 năm nay. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên WIPO soạn thảo một hướng dẫn toàn diện để phục vụ các chuyên gia của mình trong việc diễn giải nội dung trong UDRP.

Ví dụ, để thuyết phục một chuyên gia WIPO rằng ai đó đã chiếm dụng tên miền của bạn thì bạn cần phải chứng minh rằng tên miền tranh chấp đó giống hệt hoặc dễ gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn. Ví dụ, nếu ai đó đăng ký một địa chỉ kiểu như “nikesucks.com” thì có thể bị coi là bắt chước để gây nhầm lẫn với nhãn hiệu thể thao Nike hay không? Theo tài liệu của WIPO thì câu trả lời là có. Bởi vì những người không phải dân nói tiếng Anh có thể không hiểu cái từ suck và vẫn nghĩ đó là địa chỉ của Nike. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những khiếu nại chống các tên miền dùng từ “suck” đều sẽ thành công. Theo UDRP, bên khiếu nại phải chứng minh rằng bên bị không có quyền hay lợi ích hợp pháp trong tên miền đó và bên bị đã đăng ký và sử dụng tên miền đó với dụng ý tiêu cực.

“Với việc cung cấp một cái nhìn toàn diện và đầy đủ về các tranh chấp, công cụ mới này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự thống nhất và vững chắc trong những phán quyết theo UDRP, đồng thời giúp các bên nhìn nhận rõ hơn cơ hội của mình khi tranh kiện”, Francis Gurry, Phó tổng giám đốc WIPO phụ trách trung tâm trọng tài và hòa giải, phát biểu.

Các tin tức khác:

Zone Labs bổ sung tính năng diệt virus cho phần mềm tường lửa

My Yahoo: Hãy tạo 1 Yahoo cho riêng Bạn

Virus giả dạng đoạn phim về sự cố London

Chất lượng tên miền: Tiền nào, của nấy!

'Người nhà' của ông chủ Microsoft

Microsoft sẽ "tiêu diệt" định dạng PDF?

Chuẩn bị lắp đặt 1.000 máy điện thoại trả tiền xu

Marketing website

Tạo thương hiệu lớn từ website của mình

Vi phạm bản quyền phần mềm ở VN giảm 7%

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone