Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

CÀI ĐẶT MỘT MẠNG LAN ẢO CHỈ TRÊN MỘT MÁY VI TÍNH - PHẦN III

Phần khai thác ứng dụng

Sau khi bài viết đăng trên website www.quantrimang.com đăng bài viết của tôi, có rất nhiều Bạn quan tâm và gửi mail đến hỏi cách sử dụng và khai thác và trong số này đặc biệt có câu hỏi rất hay của Bạn:

 

Q:Xin chào!
"Connectix Virtual PC v5 giả lập mạng không những có thể trao đổi giữa các máy ảo mà nó tạo ra mà nó còn có thể trao đổi với cả HĐH chủ vì vậy Bạn cứ yên tâm sử dụng và nghiên cứu"
Nhưng mà card mạng của máy tôi nó báo không có cable cắm vào thì làm sao sử dụng được, rất mong bạn chỉ cách khắc phục
Cảm ơn!

 

A:Trả lời : Theo như hướng dẫn trong phần Help của Connectix Virtual PC v5 là ta có thể liên kết các máy lại với nhau thành một mạng cục bộ, tuy nhiên khi thử nghiệm độc lập thì không hoàn toàn như thế, nó chỉ cho phép các máy ảo liên kết với nhau mà thôi vì vậy để cho đỡ lảng phí tài nguyên, chúng ta nên cài HĐH chủ là (winNT server 4.0) nếu muốn sử dụng mô hình Client/Server cho các máy ảo, hoặc cài HĐH chủ là (Win9x) nếu muốn sử dụng mô hình Per-to-per cho các máy ảo

 

Q: Chao anh !

Em da doc bai lap mang ao tren may tinh ca nhan cua anh. Em da lam theo. Nhung khong hieu sao, em cai winMe,win2000, thi dc nhung tai sao thanh trang thai o phia duoi no cu tut xuong duoi tuc la thanh trang thai man hinh "Start" ko nhin thay va an nut gi de chuyen doi giua cac windows.

Em moi hoc mang, rat mong nhung nguoi gioi nhu anh chi bao.

Cam on anh,

Mong dc anh tra loi.

em

Hung-HaiPhong

A:Bạn hãy chọn ở chế độ Enable Full Screen sẽ giải quyết được vấn đề!

 

Q: Bạn vui lòng cho tôi hỏi vài vấn đề nhé:

Xin chào bạn!

Bạn vui lòng cho tôi hỏi vài vấn đề nhé:

1/ Chương trình Connectix Virtual PC v5 giả lập mạng giữa các máy mà nó tạo ra hay có liên quan gì tới hệ điều hành chủ (tức là hệ điều hành chứa phần mềm này, tôi sài win2003 server) không?

2/ Tôi cài win2000 Pro thì hoạt động tốt (khởi động nó không yêu cầu nhấn 3 phím Ctrl+Alt+Del) nhưng khi tôi cài win2000 Sever Family thì khởi động nó đòi nhấn 3 phím này & khi nhấn thì hệ điều hành chủ (win2003 server) can thiệp tức 3 phím chức năng này là của 2003 server, làm cách nào để vào được win2000 server family ? (tôi cho full màn hình cũng bị tình trang trên)

3/ Chương trình giả lập rất tuyệt nhưng liệu có ảnh hưởng đến phần cứng không ? (ổ cứng chẳng hạn, vấn đề hệ thống file (NTFS, FAT32) ?)


Thật sự kiến thức thì rất cần cho mỗi người mong bạn giúp tôi để tôi còn có dip trổ tài giúp lại bạn bè nữa! Rất vui được làm quen với bạn, tôi rất muốn chia sẽ những gì hiểu biết của mình (tức cũng có tinh thần hiệp sĩ lắm lắm!?!?) tôi đã quảng cáo cho các bạn tôi biết về trang web lbvmvt.com và bài viết của bạn, mong rằng chúng ta sẽ có những diễn đàn hay sân chơi thảo luận về mạng máy tính hay 1 lĩnh vực nào đó trong IT (nói ra thật xấu hỗ vì tôi mới làm quen với mạng nên chủ yếu học hỏi là chủ yếu hihihihi)

Nói 1 lời khách khí "Bạn như vị cứu cánh của tôi" khi mà học mạng với chỉ có mỗi 1 máy, thật tuyệt phải không?

Tôi nghe nói có phần mềm VMware.Workstation.v4.0.for.Windows sài cũng hay lắm nhưng bạn cũng biết rồi đó "íng lịch" của tôi hạn chế vô cùng nên đâu biết sài ra sao?

Rất mong nhận được hồi âm
Thân mến!
Lâm Mỹ

 

A.Chào Bạn!

Trườc hết tôi xin trả lời như sau:

1. Connectix Virtual PC v5 giả lập mạng không những có thể trao đổi giữa các máy ảo mà nó tạo ra mà nó còn có thể trao đổi với cả HĐH chủ vì vậy Bạn cứ yên tâm sử dụng và nghiên cứu.

2. Còn vấn đề khi Bạn muốn logon vào windows (2kPro, 2k Family, ...) bằng lệnh Ctrl+Alt+Del mà không bị can thiệp bởi HĐH chủ (NT4 Server, 2kServer, 2003Server) thì bạn hãy nhấn phím windows bên phải của bàn phím Connectix Virtual PC v5 sẽ cho phép ta chuyển qua lại các HĐH thông qua điều khiển cửa sổ của từng HĐH mình chọn, sau đó click chuột vào mục File/Type Ctrl+Alt+Del    Host+Del là bạn có thể logon vào mà không ảnh hưởng đến HĐH chủ.

3. Connectix Virtual PC v5 này không ảnh hưởng gì đến cấu trúc tập tin trên đĩa (Fast/Fast32/NTFS, ...) không ảnh hưởng gì đến dữ liệu trên đĩa cũng như hư hỏng HĐH đang chạy vì nó thực ra chỉ là 1 tập tin có phần mở rộng là ".VHD" nhược điểm duy nhất là cần phải có nhiều RAM một tí.

Mong rằng những ý kiến này sẽ giúp được Bạn, xin chân thành cảm ơn!

 

Q.Chao ban!
Toi dang hoc mang MCP2003 (hien toi la SV) trang bi 1 may tinh da la qua suc cua toi roi!Nay gap bai viet gia lap mang LAN ao of ban toi rat rat mung vui!Mong ban som co nhung bai viet ve cach hoc mang qua phan mem nay nhe!
Khi bat gap bai viet nay toi nhu "ca gap nuoc" khong biet noi phai cam on ban nhu the nao nua! Dau biet nhung loi khach sao nhung toi van noi:"Cam on ban rat nhieu!"Ban, cho toi hoi muon sd phan mem nay phai sd HDH gi la thich hop nhat?HDH 2003 Server ?PC cua toi sd 2 HDH: HDH 2003 Server & WindownXP thi sd phan mem Connectix Virtual duoc khong?

 

Chuc ban vui khoe, thanh dat
Nguyen Lam My

 

Qua những trao đổi ở trên và tôi đã kiểm nghiệm lại chương trình một cách cụ thể và có thêm phần kết luận như sau:

Nếu như hiện tại Bạn đang làm việc tại một đơn vị nào đó mà máy tính của mình có nối mạng nội bộ đến các máy khác, khi đó ta cài mạng ảo ngay trên máy của mình sẽ tận dụng được tất cả những tài nguyên hiện có trên mạng (kể cả HĐH chủ) và các máy tính khác trong mạng nếu như ta cấu hình địa chỉ IP tương thích . ta có mô hình cụ thể như sau:

Khi ta lắp dây mạng vào máy và hiện tại mạng đang chạy (mạng thật) và mạng ảo cũng chạy ví dụ ta có workgroup là klbank khi ta click chuột vào Netword Neighborook(win9x) hoặc my network places (win2k/winxp,…) ta có hình như sau:

Trong đó máy có tên “MAY AO WIN95(User)” và máy “Usernet” là máy ảo, máy tên “P4 3.0GHZ, 512MB, 80GB, DVD, 15” “ là máy cài phần mềm Connectix Virtual PC v5, các máy có tên khác là các máy thật ở trên mạng.

Khi ta click chuột lên máy ảo ở mục Network Neighborhook ta cũng có hình tương tự như hình trên:

Tương tự cho máy ảo Uernet.

Trong khi ta rut dây mạng ra, khi đó máy cài phần mềm Connectix Virtual PC v5 xuất hiện hiện tượng

Khi đó nếu ta click chuột vào mục My network Places  chúng ta không nhìn thấy có tên một máy tính nào cả, mặc dù mạng ảo vẫn đang chạy.

Vì vậy cho thấy không thể liên kết được giữa máy ảo và máy cài HĐH chủ. Nhưng khi ta click chuột vào mục Network Neighborhook trên máy ảo “Usernet” thì mạng ảo vẫn còn va khi click chuột vào bất ký máy thật nào đều nhận như hình

Cho thấy không thể truy xuất các máy này khi không gắn dây mạng, còn khi truy cập giửa các máy ảo với nhau thì vẫn bình thường như hình:

Vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể mà ta có thể tiến hành nghiên cứu sao cho phù hợp. Đến đây tôi xin kết thúc bài viết của mình và tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Trước hết xin nhận sự góp ý và trao đổi từ phía các Bạn và Ban Quản Trị mạng.

Lê Minh Sang      

Ngân hàng TMCPNT Kiên Long

44 Phạm Hồng Thái, phường Vĩnh Thanh Vân, TX Rạch Giá, Kiên Giang

ĐT: 0908256762 – 077869950; email: lnkn7@yahoo.com.au

CÀI ĐẶT MỘT MẠNG LAN ẢO CHỈ TRÊN MỘT MÁY VI TÍNH - PHẦN I

CÀI ĐẶT MỘT MẠNG LAN ẢO CHỈ TRÊN MỘT MÁY VI TÍNH - PHẦN II

Các tin tức khác:

Ngôn ngữ “a còng” phẩy

Microsoft Security Bulletin MS04-004

Kiến thức bảo vệ máy tính an toàn và hiệu quả

10 công việc nhà quản lý không thể để đến ngày mai

Ấn Độ sản xuất máy tính cầm tay chỉ... 220 USD

Mỹ: Dự luật kiềm chế xuất khẩu việc làm công nghệ

Trung tâm TD&T đoạt giải cuộc thi do Microsoft tổ chức

SCO treo giải cho tung tích tác giả virus MyDoom

Google nộp các kế hoạch phát mãi chứng khoán IPO

Công cụ tìm kiếm dành cho PC sẽ dòm ngó sự riêng tư?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone