Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Các sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất năm 2005

Tối qua (7/7) tại khách sạn Carravel, TPHCM, đã diễn ra lễ trao giải “Sản phẩm CNTT ưu chuộng nhất 2005”, với số lượng sản phẩm được bình chọn nhiều hơn dự kiến nhưng không gây ra sự ngạc nhiên lớn nào vì đa số đều rất quen thuộc với người tiêu dùng trong năm qua.
 
Đứng đầu nhóm cung cấp dịch vụ Internet vẫn là VDC với 47% phiếu bầu (đối với ADSL) và 61% (đối với dial-up); trong khi đó FPT là 42% (ADSL) và 26% (dial-up); Viettel là 10% (ADSL); và Saigon Net là 5% (dial-up). Trong năm qua, VDC đã có những nỗ lực rất lớn nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như tăng dung lượng đường truyền quốc tế - hiện đang ở mức xấp xỉ 2Gbps, và trong năm nay sẽ nâng lên 3Gbps.
 
Về nhóm máy tính cá nhân thương hiệu Việt, đứng đầu là FPT-Elead; tiếp sau là CMS. Riêng IBM vẫn giữ vững vị trí thứ nhất đối với dòng máy tính xách tay và máy chủ. Trong khi đó, Intel đã vượt AMD về bộ xử lý, đứng ở vị trí danh dự với số phiếu bầu cao hơn đối thủ cạnh tranh này. Intel cũng vẫn đứng ở vị trí số 1 trong cuộc chạy đua bo mạch chủ với Gigabyte.
 
Về thiết bị đa phương tiện, Sony, Toshiba và Panasonic lần lượt giữ các vị trí hàng đầu về máy chiếu. Trong khi đó, đối với thiết bị ghi DVD, Asus đứng vị trí số 1, tiếp sau là LG và Samsung. Nhãn hiệu Creative vẫn giữ vị trí đầu bảng trước Soundmax về loa máy tính.
 
Một điểm đáng chú ý là HP đạt tới 3 giải: máy in laser, máy scan và máy in đa chức năng cho nhóm thiết bị ngoại vi. Cũng trong nhóm này, Epson vẫn đứng đầu với công nghệ in phun. Kingston, Kingmax và Transcend lần lượt giữ các vị trí hàng đầu về thẻ nhớ.
 
Về nhóm thiết bị mạng, vị trí số một về router ADSL thuộc về Zoom; router Wi-Fi là InfoSmart; còn CNet vẫn giữ vững cả hai vị trí thứ nhì. Trong nhóm thiết bị nghe nhạc, iPod đã vươn lên vị trí thứ nhất trước Creative. Loại thiết bị nghe nhạc MP3 của hãng Apple này đang không chỉ là cơn sốt với lớp trẻ thế giới mà còn có cả giới trẻ Việt Nam.
 
Ngoài giải “Sản phẩm CNTT ưu chuộng nhất 2005”, PCWorld VN còn trao giải thưởng “Giải pháp CNTT hay nhất 2005” (BITCup 2005) dành cho 3 sản phẩm. Đó là các sản phẩm Effect ERP (Công ty phần mềm Effect) về lĩnh vực hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; MISA SME (Công ty cổ phần MISA) về lĩnh vực kế toán doanh nghiệp; và cuối cùng là eDOCman (Công ty máy tính và truyền thông CMC) về lĩnh vực quản lý hồ sơ – tài liệu.

Các tin tức khác:

Sâu Bizex tấn công Instant Messenger

Trung tâm bồi dưỡng tài năng công nghệ trẻ FPT – mô hình đào tạo thiết thực

Windows XP SP2 không thể chống chọi với phần mềm gián điệp

Những thuật ngữ Online Marketing có thể bạn chưa biết

Online tìm... con

Bill Gates: Trung Quốc có thể không nhận được phần mềm giá rẻ

Ba SV đoạt giải AGAMES'03 được nhận học bổng

Nguy cơ mới: Phishing bằng... điện thoại VoIP

Điện thoại di động: Chức năng nhiều, sử dụng ít

Virus mới giả dạng công cụ lọc nội dung sex

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone