Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Các chương trình hỗ trợ tăng tốc download - Phần II

Dù mới xuất hiện gần đây nhưng DownloadStudio lại được tích hợp nhiều tính năng nhất và được xem là mạnh nhất. Giao diện được thiết kế thành ba phần tương tự như Outlook của Microsoft nên rất thuận tiện cho việc quản lý.

Ngoài tính năng hỗ trợ Download đơn thuần, DownloadStudio lại tích hợp trình duyệt web thông minh Browser Internet. Đây thực sự là tính năng rất mạnh mà không có chương trình nào tương tự hỗ trợ và có thể so sánh được.

Browser Internet của DownloadStudio thừa hưởng tính năng thể hiện chính xác hình dạng thiết kế website của Internet Explorer. Vì thế Browser Internet cũng có đầy đủ các thành phần như: Favorites, History...

Giao diện chính chia làm 3 phần: Cột bên trái thể hiện cấu trúc thư mục dạng cây (tree) của một website khi bạn truy cập vào. Phần trên bên phải cho ta thấy tất cả các dữ liệu cấu thành nên trang web đấy. Mọi thông tin về từng loại dữ liệu đều được thể hiện một cách chi tiết như: dung lượng, định dạng, link download.... 

Phần dưới thể hiện hình ảnh website như thường thấy ở các trình duyệt. Như vậy nhờ tính năng này ta có thể xem cấu trúc của bất kỳ trang web nào mà bạn thích.

Một tính năng được tích hợp khác là Browser Computer dùng để quản lý dữ liệu khi download về, cũng quan trọng không kém. Mang đặc điểm không khác gì tính năng quản lý dữ liệu Windows Explorer của Microsoft nhưng nó họat động nhanh hơn, hiển thị và trình diễn nhiều dạng dữ liệu hơn. Bạn có thể xem trực tiếp nội dung dữ liệu dạng Flash, một số dạng video, âm thanh và các thông tin về dữ liệu đó bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ i ở góc dưới bên trái dữ liệu.

DownloadStudio hỗ trợ đầy đủ các giao thức internet như: Http, Ftp, proxy,... Hỗ trợ Resume. Lập lịch download tự động. Quản lý category rất tốt, phân loại từng dạng dữ liệu riêng biệt: video, games, music....

Hỗ trợ xuất và nhập danh sách các link download. Cho phép quét virus dữ liệu vừa tải về. Tương thích tốt các trình duyệt: Internet Explorer, Mozilla, Netscape, Opera, Netscape Communicator, Opera và cả trình duyệt mới nhất Firefox. Cho phép cắt nhỏ file tải về với số lượng lên đến 999. Điều này có thể không cần thiết đối với dung lượng tải về khoảng vài chục MB nhưng sẽ phát huy tác dụng nếu dung lượng dữ liệu từ vài GB trở lên.

Tuy nhiên điểm thiếu sót duy nhất của Download Studio là thủ tục download quá rườm rà. Không như “thủ tục một cửa” của hầu hết chương trình cùng tính năng khác Bạn phải trải qua lần lượt các bước như chấp nhận, chọn nơi lưu trữ, xác nhận cuối cùng thì trong việc download mới được tiến hành.

Thử nghiệm đo tốc độ donwload, cao nhất đạt được là 178 Kbps. Chương trình được cung cấp tại website: http://www.conceiva.com với dung lượng 15,7 MB, dùng thử trong 15 ngày, phiên bản mới nhất là 2.0. Bản thương mại giá 35,95 USD.

Internet Download Manager

Được đánh giá là một trong những trình hỗ trợ tăng tốc download dữ liệu trên mạng nhanh nhất hiện nay. Có lẽ vì thế mà Internet Download Manager không được chăm chút về mặt giao diện nhiều cho lắm. Đơn giản mà hiệu quả là những gì có ở Internet Download Manager.

Khi cài đặt tất cả các trình hỗ trợ download này vào một máy tính, tiến hành nhấn vào một liên kết mang định dạng như *.exe, *.zip thì chỉ  Internet Download Manager xuất hiện lên đầu tiên mà thôi. Mặc dù được cài đặt vào máy sau những chương trình khác như Internet Download Manager vẫn quyết giữ cho mình là một chương trình mặc định (default).

Một điểm thú vị nữa là có một vài link mà chương trình khác từ chối như Flashget thì Internet Download Manager vẫn có thể download được. Thực hiện “thủ tục một cửa” tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Khi nhận dạng được dữ liệu cần download, Internet Download Manager sẽ tiến hành phân loại ngay chúng vào mục tương ứng như: Video, Compressed, General,... Bạn có thể tạo nơi lưu trữ cho từng loại dữ liệu như vậy rất dễ dàng trong mục Option của chương trình.

Nếu website nào có nhiều link download từ nhiều server của một dữ liệu giống nhau thì  Internet Download Manager đạt hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Không những cắt file thành nhiều mảnh nhỏ hơn để tăng tốc, chương trình còn kết nối, đánh giá server nào đang hoạt động ổn định nhất và phân chia cho thích hợp.

Tuy nhiên nhược điểm của Internet Download Manager là phần download tất cả các link trên một trang web nào đó hình như có vấn đề. Khi chọn xong  Internet Download Manager không download ngay mà bạn phải nhấn Start Queue mới bắt đầu được. Điều đáng nói là những link bị mất không download được ở lần trước thì Internet Download Manager cho nó vào danh sách download đấy. Như thế sẽ làm tiêu tốn thời gian người dùng loại bỏ nó.

Thử nghiệm đo tốc độ donwload, cao nhất đạt được là 278 Kbps. Chương trình được cung cấp tại website: http://www.internetdownloadmanager.com với dung lượng khỏang 999 KB, dùng thử trong 30 ngày, phiên bản mới nhất là 4.03. Bản thương mại giá 24,95 USD.

Hi Download

Các giao thức trên mạng Internet không chỉ đơn thuần là FTP, Http, Https mà còn rất nhiều giao thức khác. Nếu chẳng may, dữ liệu cần download lại vướng phải sự giới hạn hỗ trợ của các chương trình trên thì có lẽ Hi Donwload là một lựa chọn rất đáng quan tâm. Hi Donwload hỗ trợ các giao thức như: FTP, Http, Https, MMS/MMS/MMSU, RTSP, PNM là các cổng thường cung cấp các định dạng video và âm thanh.

Cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản như là: lập lịch  download, resume. Lập lịch download tự động. Quản lý category. Cho phép quét virus dữ liệu vừa tải về. Hỗ trợ xuất và nhập danh sách các link download. Tương thích tốt các trình duyệt: Internet Explorer, Mozilla, Netscape, Opera, Netscape Communicator, Opera và cả trình duyệt mới nhất Firefox.

Giao diện rất đơn giản, các icon được thiết kế với tông màu xanh lá trông mượt mà và đẹp. Thử nghiệm đo tốc độ donwload, cao nhất đạt được là 188 Kbps.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.streamingstar.com với dung lượng 2,31 MB, dùng thử trong 30 ngày, phiên bản mới nhất là 6.2.

Các tin tức khác:

Xuất hiện trojan tấn công vào lỗi bảo mật Windows

Xâm phạm phần mềm gây thiệt hại 29 tỷ USD năm 2003

Háo hức "sới game" NetChùa

Năm 2005 VNNIC áp dụng mức phí địa chỉ IP mới

Kỹ thuật khai thác lỗi tràn bộ đệm: Tổ chức bộ nhớ,stack,gọi hàm,shellcode

FPT mua bản quyền game của Webzen: “Đế chế” MU rúng động

Nguy cơ mới: Phishing bằng... điện thoại VoIP

Cơn sốt download nhạc hợp pháp

Thủ thuật với Microsoft PowerPoint

EU tạm dừng phê chuẩn luật bản quyền sáng chế mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone