Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

C++ hồi sinh

Bjarne Stroustrup, tác giả của ngôn ngữ lập trình nói trên, khẳng định đang có sự tụt hậu trong một số ngôn ngữ như Java và C#, đồng thời ngày càng có nhiều lập trình viên quay lại dùng C++.

“Việc cho rằng C++ đang bị một số ngôn ngữ mới loại bỏ là một nhận thức hoàn toàn sai. C++ đang lớn mạnh hơn bao giờ hết”, Bjarne Stroustrup, hiện là giáo sư tại Đại học Texas A&M (Mỹ), nói. “Hiện nay có khoảng hơn 3 triệu lập trình viên của ngôn ngữ này. Đi tới đâu tôi cũng nhận thấy ngày càng có nhiều dự án triển khai bằng C++. Rất nhiều trường dạy Java nhưng cũng rất nhiều nơi đang quay lại dạy C++”.

Stroustrup cho rằng nguyên nhân chính cho việc mọi người không biết tới điều này chính là vì C++ không có một chiến dịch tuyên truyền. Trong khi đó, Sun Microsystems đang kích thích việc sử dụng Java thông qua một chương trình có tên Mas Rover.

Trong khi đó, dữ liệu của hãng khảo sát Evans Data (chuyên tiến hành các nghiên cứu về cộng đồng các nhà phát triển) lại tỏ ra mâu thuẫn với tuyên bố C++ đang hồi sinh của Stroustrup. Evans Data tuyên bố tỷ lệ phần trăm số lập trình viên sử dụng C++ đã giảm liên tục trong 6 năm qua, từ 76% vào đầu năm 1998 xuống 46% vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên, hãng khảo sát dự báo mức suy giảm này sẽ chậm dần trong mấy năm tới. Janel Garvin, Giám đốc điều hành Evans Data, cho biết họ nhận thấy việc sử dụng Java cũng có giảm đôi chút trong mấy năm trở lại đây. “Việc sử dụng Java ở Bắc Mỹ từng tăng liên tục và đạt đến đỉnh điểm vào năm 2001 và 2002”, Garvin nói. “Tuy nhiên, ảnh hưởng của ngôn ngữ này đã giảm nhẹ”.

Theo John Rymer, nhà phân tích của hãng Forrester Research, con số khoảng 3 triệu lập trình viên sử dụng C++ mà Stroustrup đưa ra là đáng tin cậy. Khảo sát mới nhất của Forrester Research cho thấy C/C++, Visual Basic của Microsoft và Java cùng được sử dụng rất nhiều trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp, với tỷ lệ lần lượt là 59%, 61% và 66%.

Nhà phân tích James Governor của hãng RedMonk thì phát biểu: “Việc cho rằng Java và ngôn ngữ của Microsoft như Visual Basic và C# là các ngôn ngữ chủ đạo hoàn toàn không xác đáng”. Theo Governor, C++ vẫn có một vai trò quan trọng. Bên cạnh đó một số ngôn ngữ scripting động như PHP và Python cũng đang phát triển chứ không hề suy thoái.

Các tin tức khác:

Mô hình thành phố Huế 'ảo'

Mỹ lo ngại về độ tin cậy của máy bỏ phiếu trực tuyến

Intel bổ sung chipset 945 riêng cho dòng Pentium IV

Lỗi WinZip làm PC dễ bị tấn công

Cảnh báo virus: Mydoom.K

Dùng phần mềm tính thuế nhận được nội dung sex

Máy chủ Linux tỏ ra an toàn hơn hết

Cần tiến hành vụ kiện điển hình để hạn chế lậu phần mềm

Thiết kế biểu tượng cho phần mềm với IconCool Editor

Yahoo bắt tay Adobe để cung cấp dịch vụ web mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone