Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Bịt kín những lỗ hổng của Windows

Computer Security Tool (CST) là một công cụ bảo mật siêu hạng được sử dụng kết hợp với các chương trình phòng chống virus, spyware, tường lửa để mang lại tình trạng an ninh tối ưu nhất cho hệ thống.

C
ST sẽ nhanh chóng phát hiện và đưa ra lựa chọn để bạn "bịt kín" 50 vị trí bảo mật yếu nhất của hệ điều hành Windows, những lỗ hổng mà hacker, virus, spyware thường khai thác để xâm nhập hệ thống. CST được thiết kế với sự cộng tác của các chuyên gia an ninh mạng thuộc hai công ty bảo mật hàng đầu của Úc là GetData và Network and Perimeter Security Services. Phiên bản mới nhất CST v3.01 có dung lượng 4.97 MB, tương thích với Windows NT/2000/ XP/2003, yêu cầu hệ thống có bộ nhớ RAM tối thiểu 64 MB. Bạn có thể tải bản dùng thử tại địa chỉ: http://download.getdata.com/ComputerSecuritytool-Setup.exe (hoặc tìm mua tại các cửa hàng dịch vụ tin học). 

Chương trình có hai chế độ khác nhau là basic mode (dành cho những người ít kinh nghiệm) và advanced mode (dành cho các chuyên gia). Theo mặc định, khi khởi động CST lần đầu tiên, giao diện chương trình sẽ đặt ở chế độ căn bản. Để tùy biến trong việc sử dụng giữa hai chế độ, bạn bấm vào các tab To Advanced Mode và To Basic Mode.  

Sử dụng chế độ căn bản  

- Bước 1: Bấm vào thẻ Scan Now để chương trình bắt đầu kiểm tra hệ thống. Chương trình sẽ phân tích 4 chi tiết quan trọng: Hệ điều hành Windows đang sử dụng, phiên bản của Windows, ngày tháng cài đặt Windows và địa chỉ IP của máy để có thể đưa ra một cấu hình bảo mật thích hợp nhất cho hệ thống. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc sẽ có một hộp thoại xuất hiện. Bạn bấm OK và bấm tiếp vào thẻ Next để chuyển sang bước hai. 

- Bước 2: Tại mục How does this computer connect to the Internet?, bạn chọn ra một thiết bị kết nối Internet mà máy mình đang sử dụng. Tại mục Is this computer networked with other computers?, bạn chọn Yes nếu máy tính có kết nối với những máy khác, nếu không thì chọn No.  

- Bước 3: Tùy thuộc vào hai yếu tố trên, chương trình sẽ đưa ra những bảng thống kê khác nhau về cấu hình bảo mật cho máy bạn, trong đó bạn cần lưu ý về chỉ số đánh giá CST Rating. Chẳng hạn CST Rating có tỷ lệ 95/100 là máy bạn đã gần đạt đến tình trạng an ninh cao nhất, 15/100 là máy bạn đang ở trong tình trạng an ninh đáng báo động. Sự nguy hiểm mà những lỗ hổng bảo mật có thể gây ra cho hệ thống được chương trình phân loại theo 5 mức độ khác nhau là: Very High (rất cao), High (cao), Moderate (vừa phải), Low (thấp) và Very Low (rất thấp). Sau khi xem xét, bạn bấm vào thẻ Fix Now để chương trình bắt đầu tiến trình vá những lỗ hổng bảo mật này. Trước đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn tạo ra một bản sao lưu cấu hình bảo mật hiện thời của hệ thống. Bạn bấm OK để chương trình thực hiện việc sao lưu. Sau này, nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra (chẳng hạn không kết nối được Internet), bạn sử dụng tính năng Rollback/Undo để khôi phục hệ thống về thời điểm trước đó. Sau khi quá trình sao lưu và vá lỗi bảo mật hoàn tất, sẽ có một hộp thoại xuất hiện cho biết lúc này hệ thống của bạn đã ở trong tình trạng an toàn. 

Sử dụng chế độ nâng cao  

Chuyển sang sử dụng chế độ nâng cao, bạn có thể dễ dàng biết được những dịch vụ (service) không cần thiết nào đã bị chương trình vô hiệu, những điểm yếu bảo mật nào của Windows đã được chương trình khắc phục. Một số thiết lập bảo mật tăng cường cho Windows cũng chỉ xuất hiện trong chế độ nâng cao như: khóa cổng TCP/IP 445 (ngăn ngừa sự tấn công của virus thông qua cổng này đồng thời cũng ngăn chặn quyền xử lý bất hợp pháp từ những máy khác vào máy bạn), vô hiệu hóa phương thức chia sẻ file đơn giản (tăng thêm khả năng bảo mật cho các file và thư mục chia sẻ), luôn bật tính năng password protect của screen saver mỗi khi máy tính được mở từ trạng thái resume (hạn chế người khác sử dụng máy những lúc bạn vắng mặt), gỡ bỏ hoàn toàn hai chương trình Windows Messenger và NetMeeting khỏi hệ thống... 

Phạm Hồng Quân

Các tin tức khác:

Đông Á là khu vực tăng trưởng DSL cao nhất thế giới

“Muốn làm CNTT – phải có đam mê và định hướng cụ thể”

Việt Nam đoạt 1 giải nhất và 1 giải nhì AGAMES 2003

Bình Thạnh: Trả lời dân qua hệ thống ĐT tự động

Trang chủ UEFA tự phá kỷ lục

Bảo mật wi-fi thật tồi tệ

Yahoo! bắt đầu từ "thuở hồng hoang" của Internet

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp CNTT-VT

MobileVietnam 2004: Cách nào để cạnh tranh trong thị trường viễn thông di động VN?

Symantec nỗ lực chống nạn phising

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone