Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

BEA tham vọng đãi ''vàng'' từ ''nước''

BEA Systems tuyên bố công nghệ Alchemy mới của mình - một phần trong các kiến trúc hướng dịch vụ được đẩy mạnh có tên 'Liquid Computing' (tính toán dạng lỏng hay tính toán bất định) - sẽ trao khả năng sử dụng các máy tính di động cho những nhân viên ngoại tuyến, để họ có thể tăng cường hiệu quả sản xuất.

BEA Systems cho biết công nghệ Alchemy mới của mình sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả sản xuất. Phần mềm này được dự trù như một nền tảng máy trạm toàn cầu được thiết kế cho các cấu trúc hướng dịch vụ.

Công nghệ Alchemy là một phần trong nỗ lực thúc đẩy các kiến trúc tính toán hướng dịch vụ, và được hãng này đặt tên là 'Liquid computing', hay tính toán bất định.

Mặc dù hiện vẫn còn ở dạng nguyên mẫu, Alchemy được mô tả như một công cụ đóng vai trò như một trình duyệt web mở rộng. BEA cho biết sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của những nhân viên di động, bất kể người đó có kết nối vào Internet hay không. Alchemy cung cấp giao diện người dùng mang tính trực giác cao cho các ứng dụng và sẽ hỗ trợ các khuôn mẫu (template) cho hầu hết mọi thiết bị với bất kỳ nhân tố nguyên mẫu nào.

'Mở' đấu với 'đóng'

'Khả năng hỗ trợ một môi trường linh hoạt, có thể 'túm' lấy mọi loại dữ liệu nguồn của BEA là một sự đổi mới hết sức trọng yếu', chuyên gia phân tích IDC, bà Sandra Rogers nhận định. 'Nó tạo nên sự ổn định, bảo mật và đơn giản hoá hoạt động'.

Theo quan điểm của bà Rogers, BEA là một công ty đang đấu tranh với khái niệm 'các ứng dụng từ một nhà cung cấp đơn lẻ chỉ được hỗ trợ bởi những đối thủ lớn hơn rất nhiều lần' là MicrosoftIBM, vốn là hai hãng sở hữu hai nền tảng công nghệ phát triển .Net và WebSphere.

Trong khi hai đại gia này đang cố gắng 'lùa' khách hàng về phía những sản phẩm của mình, BEA lại dồn sức vào việc làm cho các dịch vụ Web và giải pháp kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) của mình thực sự 'vô thần', không bị lệ thuộc vào bất kỳ hệ điều hành, nền tảng hay ứng dụng nào khi sử dụng.

Phải và không phải

Với Alchemy, BEA đang nuôi dưỡng một tham vọng tạo ra một - và chỉ một - mô hình hoạt động cho tất cả mọi giao diện người dùng ứng dụng doanh nghiệp. Nó sẽ 'dễ dàng phát triển, triển khai duy trì và hỗ trợ', ông Adam Bosworth, Phó chủ tịch cao cấp và kiến trúc sư trưởng về phát triển cao cấp của BEA Systems cho biết. Ông đã nhấn mạnh về công nghệ này trong hội thảo eWorld mới đây của BEA.

Giống như khái niệm, tính toán bất định 'liquid computing', Alchemy không phải là một miếng phần mềm đơn lẻ với những ranh giới rõ ràng giữa các khả năng của nó. Alchemy, theo một ý niệm, sẽ đồng nghĩa với khả năng'. BEA cho biết công nghệ này vẫn đang trong quá trình phát triển, và chưa thể chắc chắn khi nào thì sẽ có một sản phẩm thương mại dựa trên công nghệ này được 'ra lò'.

Các tin tức khác:

Apple - câu chuyện của một huyền thoại công nghệ

Làm đẹp cho các bức ảnh chụp từ "Alô"

Cisco cảnh báo lỗ hổng an ninh không dây

Thêm một phương pháp bẻ khoá Windows Genuine Advantage

Nhật Bản sẽ là thị trường gia công phần mềm lớn nhất của Việt Nam

Xây dựng Website: Thủ thuật với DREAMWEAVER MX

Tuần lễ "Sinh viên và máy tính" thu hút sinh viên

Lenovo gia nhập thị trường... di động Việt Nam!

Kiến trúc .NET trong mô hình ứng dụng thương mại điện tử

Bộ trưởng Bộ BCVT: 'Cần thúc đẩy phát triển hạ tầng CNTT hơn nữa'

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone