Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Bảo mật wi-fi thật tồi tệ

Công ty bảo mật RSA và NetSurity vừa tiến hành một cuộc nghiên cứu về tính bảo mật của các mạng wi-fi tại London, Frankfurt, New York và San Francisco. Kết quả đưa ra thật đáng méo mặt, có đến khoảng 75% số các mạng wi-fi có tính bảo mật thật tồi tệ.

Kết quả một cuộc nghiên cứu đưa ra vào năm 2004 cho biết có khoảng 15% số công ty hầu như không biết gì về bảo mật wi-fi, hoặc có biết thì cũng thất bại trong nỗ lực gia tăng tính bảo mật mạng wi-fi của công ty mình.

RSA cảnh báo rằng: mạng wi-fi ngày càng được sử dụng rộng rãi thì số lượng mạng wi-fi có tính bảo mật yếu kém cũng sẽ không ngừng tăng lên và đây là miếng mồi ngon cho bất kỳ ai có khả năng khai thác.

Mạng không dây nói chung hoặc các mạng wi-fi nói riêng đã trở nên hết sức phổ biến trong các văn phòng trong những năm gần đây, bởi vì loại mạng này được thiết lập rất dễ dàng và tỏ ra hết sức thuận tiện cho mọi máy tính đăng nhập mạng. Số lượng mạng wi-fi đã tăng không ngừng ở khắp mọi nơi, nhất là ở các đại đô thị. Cuộc nghiên cứu của RSA security và NetSurity cho biết mức tăng trưởng mạng không dây ở London và Frankfurt là 66%/năm.

Mặc dù đại đa số các công ty đều cố gắng nâng cấp tính bảo mật của các mạng wi-fi để phòng chống các cuộc tấn công, nhưng kết quả nghiên cứu cho biết rằng mọi nỗ lực này đều không “đủ đô” để ngăn ngừa mọi hiểm họa đang ngày đêm rình rập.

Các chuyên gia bảo mật của RSA và NetSurity cho biết rằng tại London, Frankfurt, New York và San Francisco đều không sử dụng các cơ sở hệ thống bảo mật đúng nghĩa.
Một số công ty “ngờ nghệch” đến nỗi là họ đơn giản chỉ việc bật các điểm truy cập không dây của công ty mình lên, sử dụng các thiết lập mặc định vốn yếu kém bảo mật từ lâu và cứ thế ung dung làm việc, trao đổi thông tin nội bộ với nhau một cách thoải mái mà không biết rằng bất kỳ một người nào đó có chút đỉnh kiến thức về mạng wi-fi đều có thể dễ dàng chui vào mạng của công ty mình để muốn lấy gì thì lấy, xem gì thì xem.

RSA cho biết có khoảng 26% mạng wi-fi tại London sử dụng các thiết lập mặc định rất yếu về bảo mật, tỷ lệ này ở Frankfurt là 30%, ở New York là 31% và ở San Francisco là 28%.

Hiện nay các công ty bảo mật đang ra sức cảnh báo về một dạng tội phạm mạng khá mới mang tên “Vừa đi vừa hack”. Đây là những hacker cao thủ chuyên xách máy tính đi dạo loanh quanh hoặc lái xe lòng vòng ở các khu trung tâm thành phố để dò sóng wi-fi bằng chiếc máy xách tay của mình và sau đó sẽ dùng các công cụ đặc biệt để đột nhập vào mạng vừa dò ra để xem các máy tính của mạng wifi đang làm gì trong đó.

Các điểm truy cập wi-fi công cộng xuất hiện ngày càng nhiều và rất nhiều người dùng trở nên đam mê loại hình truy cập net mới mẻ này mà không biết rằng các thông tin nhạy cảm trong máy tính của mình có thể đang bị moi móc bởi một tay truy cập tò mò nào đó đang ngồi ở bàn kế bên.

Phil Cracknell, giám đốc kỹ thuật của NetSurity kết luận:”Mọi sự kết nối ngẫu nhiên hoặc có chủ định vào dạng mạng cộng tác này đều có thể gây ra hàng loạt các vấn đề bảo mật như thất thoát dữ liệu nhạy cảm hoặc bị “gài” để cấy mã độc vào hệ thống”.

Các tin tức khác:

Web Hosting - Dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ website trên mạng Internet

Metasploit - Công cụ khai thác lỗ hổng

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo khi xem web ở Chrome hoặc Firefox

ObjectWeb, Apache cộng tác trong J2EE nguồn mở

Làm thiệp Giáng sinh trong Outlook

Năm 2005 VNNIC áp dụng mức phí địa chỉ IP mới

Alcatel chuẩn bị thành lập công ty phần mềm tại VN

Red Hat nâng cấp Linux

Oracle gia nhập dự án tính toán mạng lưới

Chuyển nhượng tên miền .vn: Nên hay không?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone