Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Ban tổ chức Trí Tuệ Việt Nam nghe iCMS giải trình

Lúc 14g chiều nay (7/12), Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam (TTVN) đã có buổi nghe giải trình của nhóm iCMS. Cùng dự họp, anh Dương Vi Khoa - admin Diễn đàn Tin học (DDTH), đại diện cho cộng đồng công nghệ thông tin (CNTT) đã đưa ra một số câu hỏi với BTC.

Theo BTC, về nguyên tắc, sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng CNTT Việt Nam và dư luận nói chung này là một cuộc họp kín giữa BTC TTVN với nhóm iCMS, có mời đại diện cộng đồng CNTT là anh Vi Khoa tham gia. Tuy nhiên, do thu hút được sự quan tâm nên BTC đã mời cả báo giới tham gia tường thuật, nhưng không được phép đặt câu hỏi trong quá trình diễn ra cuộc họp.

Theo đề nghị của anh Vi Khoa, BTC cũng mời thêm anh Việt, đại diện cho nhóm bảo mật HVA tham dự cuộc họp. Phía iCMS có đủ bốn thành viên tham gia cuộc họp: Nguyễn Công Kha, Nguyễn Anh Tuấn, Đặng Quang Huy, Nguyễn Thanh Tùng. (Do đây chỉ là cuộc họp của BTC nghe iCMS giải trình nên ông Vương Vũ Thắng - giám đốc Vinacomm không tham dự.)

- Thứ nhất, BTC đề nghị các bên liên quan (bao gồm bên kiến nghị BTC là anh Vi Khoa và anh Việt, và bên phải giải trình với BTC là nhóm iCMS) nêu ra các kiến nghị và quan điểm của mình xung quanh vấn đề iCMS.

- Thứ hai, TS Nguyễn Thành Nam, đại diện cho BTC, sẽ có một số câu hỏi cho cả hai phía. BTC mong muốn nhận được các câu trả lời chính xác và ngắn gọn, tập trung vào nội dung câu hỏi của cả hai phía.

Ông Vũ Mạnh Cường, đại diện cho BTC đưa ra tuyên bố với phía kiến nghị: "Chúng tôi xin nói rằng đây là cuộc họp giữa BTC với các bên liên quan trong sự việc iCMS nên anh Khoa có quyền đặt câu hỏi với BTC nhưng không có quyền chất vấn nhóm iCMS... Buổi làm việc hôm nay sẽ là cuộc làm việc để nghe ý kiến của các bạn, chúng tôi sẽ chưa trả lời bất cứ câu trả lời nào!".

Sau khi lắng nghe các câu hỏi của anh Dương Vi Khoa, BTC đã nghe anh Nguyễn Công Kha - đại diện cho nhóm iCMS có giải trình về vấn đề này. Theo anh Kha, nhóm đã sử dụng mã nguồn của chương trình CMS.NET nhưng chỉ là ở một trong ba module chính của iCMS. "Việc cộng đồng đánh giá rằng sản phẩm iCMS hoàn toàn chỉ là sự sao chép hoặc Việt hoá có đôi chút sửa đổi, mà phủ nhận sự sáng tạo và niềm say mê, công sức của chúng tôi và những đóng góp của cộng đồng người sử dụng thì là không công bằng." - anh Kha nói.

Nhóm iCMS đã gửi bản tường trình chính thức lên BTC, có chữ ký của cả bốn thành viên trong nhóm.

TS Nguyễn Thành Nam, đại diên BTC đã đặt một câu hỏi với nhóm iCMS: "Trong tình hình mã nguồn sản phẩm bị lấy và tung lên mạng như hiện nay, thì nguy cơ bảo mật của các khách hàng là rất lớn. Vậy iCMS và Vinacomm sẽ khắc phục vấn đề này thế nào?"

Anh Nguyễn Anh Tuấn, thành viên iCMS cho biết nhóm sẽ khẩn trương khắc phục các lỗi bảo mật, kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia bảo mật và cập nhật bản sửa lỗi liên tục cho các khách hàng.

Anh Dương Vi Khoa đưa ra thêm một câu hỏi với BTC về sản phẩm iCMS: Hiện CMS.NET chỉ là một trong sáu Activity Control bằng mã nguồn mở được sử dụng trong iCMS và một số có bản quyền GPL. Vậy các Control khác đó có được khai báo hay không?

Sau khi nghe hai bên kiến nghị và giải trình về vấn đề iCMS, BTC cho biết sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến này để phân tích, trả lời các câu hỏi, cũng như báo cáo vấn đề lên lãnh đạo là ba đại diện chính của BTC cuộc thi TTVN gồm Tổng giám đốc Công ty FPT, Tổng biên tập báo Lao Động và Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam để có những kết luận chính thức về vụ việc này. Khi có kết quả, BTC sẽ công bố trong thời gian sớm nhất tới báo giới và các bên liên quan. Buổi tường trình kết thúc.

Các tin tức khác:

Mạnh mẽ hơn trong việc quản lý Registry của Windows

AMD phát hành chip chơi game cho notebook

Yahoo thử nghiệm sản phẩm tìm kiếm dịch vụ du lịch

Điều đầu tiên cần làm khi tiếp thị website.

10 thủ thuật diệt virus

Thực chất của các chương trình đổi máy cũ lấy mới

Microsoft trước nguy cơ trình duyệt Google

Thư viện âm nhạc điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Nhắn tin trực tuyến: phương tiện tung tin đồn độc hại

Quý I/2005: Ra mắt Tổng công ty Viễn thông HN, TP.HCM

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone