Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Ba “rào cản” tác động xấu đến sự phát triển Internet

Ba “rào cản” tác động xấu đến sự phát triển của Internet tại VN đã được ông Vũ Xuân Bách, Trung tâm Internet VN (VNNIC) đưa ra tại hội thảo Chính sách và phát triển Internet tại VN, diễn ra hôm  (18-12) tại TP Huế, bao gồm các yếu tố liên quan đến việc cấp phép đăng kí website, sử dụng nội dung thông tin trên Internet và việc giải quyết vấn đề tranh chấp trong lĩnh vực Internet.

Cụ thể, theo ông Bách, việc Bộ Văn hóa, thông tin ban hành qui chế quản lí và cấp phép giấy cung cấp thông tin, thiết lập trang tin điện tử trên Internet, trong đó qui định các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân muốn thiết lập trang tin điện tử trên Internet phải đăng kí xin phép Bộ Văn hóa, thông tin là bất hợp lí với chủ trương khuyến khích phát triển nội dung thông tin trên Internet. Trên thực tế, ông Bách cho biết hiện chỉ có khoảng 20% chủ thể có đăng kí với Bộ Văn hóa, thông tin nên dẫn đến tình trạng có qui định chế tài nhưng việc vi phạm pháp luật vẫn diễn ra và bị làm ngơ.

Một qui định khác gây cản trở đến sự phát triển Internet được ông Bách chỉ ra là qui định của Bộ Công an về việc đại lí Internet phải có sổ đăng kí sử dụng dịch vụ thống kê đầy đủ, chi tiết thông tin về khách hàng (tên, địa chỉ, chứng minh thư...). Theo ông Bách, đây không phải là giải pháp hữu hiệu và giải pháp quan trọng hơn là tuyên truyền, giáo dục các đại lí Internet để họ có biện pháp ngăn chặn khách hàng thực hiện hành vi không được pháp luật cho phép và có chế tài xử phạt đối với các chủ đại lí dung túng cho khách hàng thực hiện hành vi trái pháp luật.

Đối với việc giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực Internet, ông Bách cho rằng việc giải quyết theo biện pháp khiếu nại, tố cáo không đem lại hiệu quả mong muốn, không phù hợp với các thông lệ pháp luật và kinh doanh quốc tế. Thay vì giải quyết như vậy, Nhà nước cần có biện pháp cải cách pháp lí để tận dụng kênh trọng tài thương mại trong việc giải quyết các tranh chấp về Internet vì tên miền Internet cũng là đối tượng gián tiếp liên quan tới thương mại.

Theo thống kê của VNNIC, tính đến nay đã có khoảng 8.500 tên miền .vn được đăng kí, trong đó, 83% đăng kí tên miền .com.vn, 38% tên miền đăng kí từ các chủ thể đăng nước ngoài.

VNNIC đánh giá số lượng tên miền nói trên là khả quan nhưng nếu so với số lượng 150.000 doanh nghiệp thì số lượng tên miền .vn chưa thực sự được doanh nghiệp quan tâm.

Vẫn theo VNNIC, tổng dung lượng kết nối Internet quốc tế của VN là 1.678Mbs, số thuê bao Internet đạt hơn 1,6 triệu thuê bao, trong đó có 49.000 thuê bao băng thông rộng (ADSL), với số người sử dụng Internet đạt 5,6 triệu người.

Các tin tức khác:

Máy chủ bán chạy năm 2003

Các trang web dành cho mùa Giáng sinh

Tổng kết và trao giải 10 năm Hội thi Tin học trẻ không chuyên

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Tổng Thư ký/Trưởng Văn Phòng Phía Nam Hiệp Hội TMĐT Việt Nam: Tôi đánh giá cao hiệu quả mà Thế Giới Tìm Kiếm mang lại

Oracle lập kỷ lục về thử nghiệm hệ thống kho dữ liệu 3 terabyte

Kiểm soát Windows hoàn hảo hơn

Mẹo dùng các sản phẩm của Microsoft

Lừa đảo 11 triệu USD bằng chiêu đầu tư qua mạng

Ông Nghệ Khai Trí trúng thầu "kiểu tây"

Nokia bị kiện vì lừa dối thị trường

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone