Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

AOL sắp phát hành Netscape 7.2

America Online hôm 27-5 vừa cho biết hãng đang lên kế hoạch phát hành môt phiên bản mới của trình duyệt Netscape Web trong mùa hè này, bản 7.2. Tuy nhiên, đây không được xem như một tín hiệu quay trở lại hoạt động phát triển trình duyệt chính của AOL.

Một đại diện AOL cho biết phần mềm mới này sẽ dựa trên mã nguồn Mozilla 1.7 được phát triển bởi chi nhánh nguồn mở của Netscape. Bà này mô tả đó là một bản nâng cấp tương đối nhỏ và sẽ bao gồm một vài bản sửa lỗi bảo mật, nhưng để hầu như toàn bộ giao diện không thay đổi. Bà nói 'Đây không phải là một bước tiến lớn về phía trước'.

Netscape 7.2 xuất hiện giữa lúc có những phỏng đoán cho rằng AOL đã ngừng tất cả hoạt động của bộ phận trình duyệt này, sau lần cắt giảm khoảng 500 nhân viên phát triển phần mềm tại California năm ngoái, bao gồm hầu hết cả nhóm đã làm việc cho Netscape. AOL đã chuyển dời một số việc làm lập trình sang các bộ phận khác bên trong công ty, bao gồm cả một trung tâm nghiên cứu lớn ở Bangalore, Ấn Độ.

Việc giảm biên nói trên diễn ra theo sau việc giải quyết vụ kiện chống độc quyền do công ty mẹ của Netscape, hãng Time Warner, chống lại đối thủ khổng lồ Microsoft. Kết quả, Time Warner được Microsoft bồi thường 750 triệu USD và có một hợp đồng 7 năm sử dụng trình duyệt  Internet Explorer trong dịch vụ AOL của mình.

AOL đã mua lại Netscape trong một hợp đồng trị giá tới 9 tỷ USD khi hãng trình duyệt này đóng cửa vào thang 11/2000. Nhưng nhà cung cấp dịch vụ Internet này đã phải vật lộn trong việc tích hợp Netscape vào công ty này, và cuối cùng thất bại trong việc chèo chống lại hoạt động kinh doanh của bộ phận này, trước sự bành trướng mạnh mẽ của Microsoft trong thị trường trình duyệt web. Internet Explorer hiện được hơn 90% người dùng web sử dụng, theo các thống kê người truy cập do Google công bố.

Bản nâng cấp gần đây nhất của Netscape là từ tháng 7 năm ngoái, thêm khả năng hỗ trợ cho các tên miền không phải tiếng Anh và một bộ lọc spam xây dựng trên việc phân tích các thư đến

Các tin tức khác:

Cảnh báo phương thức tấn công mới qua mạng Wi-Fi

Cisco công bố sản phẩm định tuyến dịch vụ mới

S-Fone đạt 90.000 thuê bao

Linux tiếp tay cho xâm phạm bản quyền

Internet sẽ tăng tốc 1.000 lần

Lựa chọn bảo mật mới cho mạng doanh nghiệp Việt Nam

AOL 'bỏ rơi' công nghệ chống spam của Microsoft

Oracle Database 10g lập kỷ lục thế giới về hiệu suất

HP cắt giảm nhân công

Nokia N91: Điện thoại nghe nhạc tích hợp ổ cứng 4 GB

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone