Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

AMD thách Intel so tài công khai

Nhà sản xuất chip hàng thứ hai thế giới đã đề nghị một cuộc đấu tay đôi để xem thiết bị xử lý lõi kép 64 bit dùng cho máy chủ của hãng nào có khả năng vận hành tốt nhất.

Lời thách đố đăng trên nhiều trang báo lớn của Mỹ tuần này, như Wall Street Journal, USA Today, có nội dung: "Thiết bị xử lý của AMD đã sẵn sàng trên sàn đấu chờ đợi sự xuất hiện của chip Intel". Đây là lần thứ hai trong năm AMD đưa đối thủ của mình lên mặt báo. Trong tháng 6, họ đã đăng những bài viết dài cả trang kêu gọi mọi người ủng hộ cuộc chiến pháp lý chống độc quyền đối với Intel.

Nếu Intel chấp thuận, cuộc thi sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm bên thứ ba, đo khả năng vận hành và tiêu thụ điện năng theo chuẩn ban hành hiện nay. AMD khẳng định kết quả cuối cùng sẽ góp phần hỗ trợ khách hàng quyết định nhanh chóng thiết bị nào phù hợp nhu cầu của họ. Hãng này cũng chuẩn bị tổ chức một cuộc ký tên bình chọn trực tuyến (online petition) để gây sức ép với Intel.

"Tôi thấy lời quảng cáo này sáng nay khi đang uống cafe", Giám đốc điều hành Paul Otellini của Intel phát biểu trong Diễn đàn các nhà phát triển IDF, đang diễn ra tại San Francisco (Mỹ). "Từ trước tới nay, tôi vẫn luôn tin rằng vị thế của mỗi công ty và sản phẩm được đánh giá hiệu quả nhất trên thương trường". Nhưng theo lối ví von của Otellini thì AMD đang thắng thế. Hai năm trước, đối thủ này không hề có lấy sự hậu thuẫn của một nhà sản xuất server lớn nào. Nhưng giờ đây IBM, HP và Sun Microsystems đồng thời tung ra hàng loạt máy chủ và máy trạm sử dụng chip Opteron của AMD. Một số báo cáo gần đây cũng cho thấy từ con số 0, AMD đã lấy đi 10% thị trường server của x86 chỉ trong 24 tháng.

Trước câu hỏi vì sao Intel bị AMD vượt xa về chip lõi kép máy chủ và "điều gì đã xảy ra với Itanium", Otellini cho rằng khó có thể giải thích nguyên nhân cho việc này. Để xoa dịu những phóng viên có mặt tại IDF, Intel gần như dành cả ngày hôm qua bàn về một cấu trúc chip (chưa tiết lộ tên) có thể giúp hãng cạnh tranh tốt hơn trong tương lai. Dù vậy, Intel vẫn chưa thể phát triển mạnh dòng sản phẩm cho máy chủ, ít nhất là đến 2007. Tại thời điểm này, Intel gặp khó khăn trong việc chiến thắng đối thủ bởi họ thậm chí không có một chip máy chủ lõi kép thực sự.

Intel chưa đưa ra phản ứng chính thức cho lời thách đấu của AMD.

P.T. (theo PC World, The Register)

Các tin tức khác:

Internet Explorer: Bao giờ cho đến cập nhật?

Hiển thị và cấm hiển thị số ĐT

Thanh tra VNPT: Niêm phong tài liệu của CDiT

Cha đẻ web là nhà khoa học vĩ đại thứ nhì sau Einstein

Phần mềm khó là ngành mũi nhọn nếu doanh nghiệp tự 'bơi'

Một số game nổi bật trong năm 2003

Điều khiển PC từ xa

Móc nối Internet Explorer với Google

Phát hiện lỗi tràn bộ đệm trong các sản phẩm Check Point VPN-1

Hướng dẫn sử dụng và thực hành soạn thảo văn bản với Microsoft Word

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone