Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Amazon âm thầm tung ra công cụ tìm kiếm

Người khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon.com của Mỹ đã âm thầm tung ra một dịch vụ tìm kiếm Internet vào hôm thứ tư vừa qua (14/4), chen chân vao một thị trường vốn đã chật ních bởi các công cụ tìm kiếm. Thanh công cụ tìm kiếm của Amazon hứa hẹn sẽ được cung cấp từ các đại gia tìm kiếm khác như Google, Yahoo! và Microsoft Corp.

Dịch vụ này, hiện đang được ở giai đoạn thử nghiệm, được quản lý bởi một công ty chi nhánh của Amazon tại Palo Alto, California có nhãn hiệu A9.com, hoàn toàn riêng biệt với hoạt động bán lẻ của Amazon.

Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh khác, chi nhánh A9.com của Amazon cung cấp cả một website và một thanh công cụ tìm kiếm tích hợp vào trình duyệt Internet Explorer (toolbar), cho phép người dùng có thể nhập các thuật ngữ tìm kiếm vào. Các thao tác tìm kiếm cũng có thể sẽ giới hạn chỉ trong các hàng hoá của Amazon.com - cũng như các đoạn văn trong các cuốn sách được hãng bán lẻ này cung cấp.

Theo các nhà phân tích, các công cụ tìm kiếm Internet - một ngành công nghiệp mới hiện bị Google thống trị - sẽ trở thành một thành phần cốt lõi của bất kỳ đấu thủ hệ điều hành hay Internet lớn nào trong tương lai. Microsoft cũng dự kiến sẽ tung ra công nghệ tìm kiếm tự phát triển của riêng mình trong năm nay.

Dịch vụ tìm kiếm của A9.com hiện chủ yếu dựa vào quan hệ đối tác với Google và chi nhánh con Alexa của Amazon chuyên cung cấp lượng lưu thông và các thông tin cụ thể về hoạt động truy cập của các website cụ thể. Các kết quả tìm kiếm của dịch vụ này cũng được bao gồm các đường link quảng cáo tìm kiếm từ chương trình do Google cung cấp.

Alison Diboll, một phát ngôn viên của A9.com, từ chối cho biết liệu công ty mình có lên kế hoạch tạo ra công nghệ tìm kiếm riêng của mình hay không. Bà khẳng định rằng Amazon dự tính sử dụng công nghệ tìm kiếm này cho cả các gian hàng trực tuyến và phần còn lại của Web Amazon.

Một số công nghệ lọc nội dung đã được ứng dụng trong công nghệ tìm của A9. Khi tìm với từ khoá 'porn' (khiêu dâm) trên A9, kết quả sẽ đưa ra các bài viết về cuộc chiến chống văn hoá khiêu dâm, các tài liệu và các nhóm chống khiêu dâm trên mạng. Một thao tác tìm kiếm tương tự trên Google sẽ cho ra kết quả là các site sex 100%.

Không như các công cụ tìm kiếm khác, người dùng đăng ký vào A9.com với một tên người dùng và mật khẩu từ tải khoản Amazon.com thông thường. A9 cũng cung cấp một site nặc danh cung cấp dịch vụ tìm kiếm không cần tên truy cập và mật khẩu, nhưng sẽ bị hạn chế một số tính năng.

Thanh công cụ tìm kiếm của A9.com còn cung cấp một công cụ nhật ký cho phép người dùng ghi chú các thông tin riêng của từng website. Một khi nhập các ghi chú này, chúng sẽ được đọc từ bất kỳ máy tính nào mà người ghi chú đã đăng nhập bằng account Amazon. Dịch vụ tìm kiếm của A9 cũng lưu được địa chỉ của các site mà người dùng đã truy cập.

Các tin tức khác:

Alcatel chuẩn bị thành lập công ty phần mềm tại VN

Mỹ: ĐTDĐ được phép sử dụng trong trường học

Chặn cuộc gọi

Mũ bảo hiểm tích hợp tai nghe Bluetooth

Khai mạc Vietnam Telecomp - Electronics 2004

EU thi hành luật chống spam

Upsell nghệ thuật bán gia tăng cho sản phẩm

Lõi Linux nâng cấp lên 2.6.12

Tiếng Việt có dấu trên email: đọc cách nào?

Lenovo Mobile chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone