Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

5.000 bạn trẻ đến với ngày hội việc làm CNTT

Ngày 16-3, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức ngày hội việc làm công nghệ thông tin (CNTT) và open day (ngày mời mọi người vào tham quan tự do). Hơn 5.000 bạn trẻ đến từ 20 trường ĐH và cao đẳng tại TP.HCM như ĐH Bách khoa, ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM), Cao đẳng Công nghiệp 4, rồi cả ĐH An Giang cũng đưa hai xe chở SV lên để “xem tận mắt, sờ tận tay” công viên phần mềm lớn nhất VN.

Chín công ty CNTT trong đó có những công ty lớn đóng tại QTSC như Pyramid, Digitexx, Học viện mạng Cisco… đã mở cửa để các bạn trẻ có thể đến từng bàn của các lập trình viên trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm; quan sát cách làm việc của một quản lý dự án là như thế nào, làm việc với các đối tác nước ngoài qua mạng ra sao. Nhiều bạn đã phải trầm trồ trước các thiết bị mạng hiện đại mà ở trường học chưa bao giờ được thấy và sờ tận tay.

12 công ty khác cũng là những “máu mặt” của làng phần mềm như TMA, Global Cybersoft… mở các gian hàng, đặt bàn nhận hồ sơ cũng như phỏng vấn trực tiếp để tuyển dụng 369 vị trí. Trong đó phần lớn là những vị trí đòi hỏi trình độ cao như quản lý dự án, trưởng phòng quản lý chất lượng, lập trình viên Java, .Net… Theo đánh giá sơ bộ, chất lượng tuyển dụng rất khả quan nhưng cũng chỉ đáp ứng nhiều nhất là một nửa số lượng yêu cầu.

Bạn trẻ còn được tư vấn về  chương trình học của các trường đào tạo CNTT quốc tế như Aptech, NIIT…; tham gia thảo luận về hacker VN, thi đấu game, nghe giới thiệu công nghệ mới do các doanh nghiệp VN nghiên cứu.

Sáng cùng ngày, QTSC đã làm lễ ký kết hợp tác giữa UBND TP.HCM, Ban Quản lý các dự án CNTT TP.HCM và bốn đơn vị là Thành đoàn TP.HCM, Công ty Sun Microsystem, Công ty Microsoft, Khu công nghệ cao TP.HCM. Theo đó, Công ty Sun Microsystem sẽ hỗ trợ thành phố lập Trung tâm đào tạo về công nghệ Java, hỗ trợ ứng dụng công nghệ Java và các công nghệ nguồn mở tại TP.HCM.

Công ty Microsoft sẽ hỗ trợ Ban Quản lý các dự án CNTT xây dựng hệ thống đòn bẩy về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Microsoft, thành lập một trung tâm sáng tạo CNTT. Microsoft còn cam kết sẽ dành mức ưu đãi giảm giá đặc biệt khi chuyển giao các sản phẩm và công nghệ của hãng này cho các dự án CNTT của thành phố.

Khu công nghệ cao TP.HCM và Ban Quản lý các dự án CNTT  ký kết hợp tác trong việc tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong thẩm định dự án, thẩm định công nghệ… cùng triển khai chương trình 200.000 máy tính giá ưu đãi cho cộng đồng, dự án “Thiết kế chế tạo thiết bị phần cứng và phần mềm chuyên dụng”. Còn Thành đoàn TP.HCM cùng Ban Quản lý các dự án CNTT hợp tác trong việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả chương trình nâng cao nhận thức về CNTT trong thanh niên, chương trình phổ cập tin học trong thanh niên…

Trong khi đó, báo cáo tổng kết ba năm hoạt động của QTSC cho biết toàn bộ 40ha đất dành cho các nhà đầu tư thuê và dự kiến đến cuối 2005 mới cho thuê hết thì nay số đất này đã có đủ nhà đầu tư. Hiện đã có 700 tỉ đồng của các nhà đầu tư bỏ vào đây để xây dựng hạ tầng.

Các tin tức khác:

Sử dụng công cụ và dịch vụ của trang tìm kiếm Google

Thêm một số mã số “bí mật” của máy Samsung

OCI cung cấp dịch vụ nhắn tin từ điện thoại cố định đến số OC

Tự động nhập password với GATOR eWALLET

Intel đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện chip Xeon thế hệ mới

Mở rộng cá nhân hóa MSN

Giới thiệu về DNS và chuyển vùng DNS

New York: cắt sóng di động vì sợ khủng bố

Network Programming for Microsoft Windows

Thêm một triển vọng kéo dài tuổi thọ pin cho laptop

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone