Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

33 đề cử được nhận giải Sao Khuê 2005

Sáng chủ nhật, tại Hà Nội, giải thưởng của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) đã được trao cho 1 cá nhân và 25 đơn vị (trong đó có 7 doanh nghiệp nhận hai giải) tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ban tổ chức cũng tặng bằng khen cho 4 phần mềm được Hội đồng chung tuyển đánh giá cao.

Cá nhân duy nhất được tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam là GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM. Bên cạnh đó là UBND TP Đà Nẵng và Công viên phần mềm Quang Trung.

Phó chủ tịch UBND TP HCM rất xúc động và bất ngờ vì ông cho rằng những đóng góp của mình chưa có gì đáng kể. TS. Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với VnExpress: "So với 5 năm trước đây, diện mạo ngành CNTT của VN đã thay đổi rất nhiều. Chúng ta đã tự trả lời được câu hỏi Liệu ngành phần mềm VN có đáp ứng được nhu cầu trong nước và vươn ra với thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những khó khăn trước mắt. Nguồn nhân lực CNTT đang bị hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Khả năng quản lý về CNTT cũng còn nhiều yếu kém". 

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, TP HCM đang xây dựng dự án đào tạo nguồn nhân lực CNTT theo nhu cầu mà theo đó, địa phương sẽ cho vay, tài trợ kinh phí cho người học. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại số vốn đầu tư đó.

Lĩnh vực triển khai ứng dụng phần mềm và công nghệ thông tin có 3 đơn vị được trao giải gồm: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Cục tin học thống kê - Bộ Tài chính.

Chương trình Sự lựa chọn cho tương lai của Đài Truyền hình Việt Nam và tạp chí Thế giới vi tính - PC world Vietnam được tôn vinh là những đơn vị truyền thông phát triển công nghệ thông tin và công nghiệp phần mềm.

Ban tổ chức đã quyết định trao 8 giải thưởng cho các doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu. Trong đó, ELCOM là đơn vị duy nhất nhận giải vì những ứng dụng công nghệ xuất sắc. Công ty phần mềm FPT (FSoft) và Paragon Solutions Việt Nam (PSV) cùng lúc nhận cả hai giải quy trình chất lượng và xuất khẩu đột phá. Ba đơn vị có tốc độ tăng trưởng tiêu biểu trong năm được xướng danh bao gồm Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng, Trung tâm công nghệ phần mềm TP HCM và Công ty cổ phần MISA.

Sao Khuê 2005 còn có 17 giải thưởng cho các phần mềm tiêu biểu thuộc 11 lĩnh vực khác nhau như: sản phẩm phục vụ hành chính nhà nước, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, ngân hàng tài chính, văn hóa xã hội...

Tại lễ trao giải, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng, bày tỏ nỗi vui mừng: "Được nhận giải Sao Khuê, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm cần phải nỗ lực nhiều hơn để đóp góp cho CNTT của đất nước. Mục tiêu trước mắt là sẽ đưa Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng trở thành đơn vị CNTT hàng đầu của miền Trung".

Bên cạnh những Sao Khuê chính thức, VINASA cũng quyết định tặng bằng khen cho 4 phần mềm được Hội đồng bình chọn chung tuyển đánh giá cao gồm: Hệ thống thông tin điều hành AIS (công ty Viễn thông tin học Bưu điện), phần mềm nhúng cho đầu thu kỹ thuật số (Công ty HANEL), phần mềm ôn thi đại học (Công ty Adcom), sàn giao dịch thương mại điện tử B2B (Công ty B2B).

TS. Mai Liêm Trực, Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính - Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, đánh giá dù rất mới so với các giải CNTT và truyền thông khác, Sao Khuê có ý nghĩa quan trọng trong động viên khuyến khích các doanh nghiệp phần mềm phát triển và thúc đẩy nền công nghiệp CNTT của đất nước. "Trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng giám khảo, tôi thấy rõ ràng chất lượng giải năm nay có bước phát triển rất mạnh so với năm ngoái. Các phần mềm được lựa chọn đã có tiến bộ vượt bậc và được ứng dụng trong thực tế rộng rãi hơn. Điều đó khẳng định trong năm 2005, các doanh nghiệp phần mềm nói riêng và ngành công nghệ thông tin nói chung cũng sẽ phát triển nhanh hơn", TS Mai Liêm Trực, nhận định.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc công ty phần mềm Đan Phong, cũng bày tỏ: "Dù mới là năm thứ hai, Sao Khuê 2005 đã được tổ chức đã chuyên nghiệp hơn năm trước thể hiện qua việc thẩm định, đánh giá các sản phẩm được thực hiện chặt chẽ và kỹ lưỡng". 

Các doanh nghiệp và sản phẩm của Sao Khuê 2005 sẽ được giới thiệu tại Showroom phần mềm của VINASA ở Trung tâm giao dịch CNTT Hà Nội. VINASA cũng sẽ tiến hành đưa các doanh nghiệp này đến với các đơn vị kinh doanh thuộc Hiệp hội CNTT của 21 nước thành viên Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại dương ASOCIO. Các công ty đoạt giải cũng được mời tham gia hoạt động xúc tiến xuất khẩu phần mềm tại Mỹ, Nhật, EU do VINASA tổ chức trong năm. Ngoài ra, Hiệp hội còn có nhiều hoạt động hỗ trợ những đơn vị này mở rộng hoạt động, thị trường và các sản phẩm phần mềm đoạt giải được phổ biến, ứng dụng rộng rãi.

VINASA cũng đã đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT tặng Bằng khen cho các cá nhân, đơn vị là Sao Khuê 2005.

17 giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm tiêu biểu bao gồm:

 - MISA AD (Công ty MISA), giải pháp cổng thông tin tích hợp
- TVIS (Công ty Tinh Vân), hệ quản lý điều hành tác nghiệp
- eDOCman (Công ty máy tính truyền thông CMC)
- Giải pháp IRP Solution quản trị tổng thể doanh nghiệp theo mô hình ERP (Công ty AZ Solution)
- Hệ quản trị kinh doanh EasyBiz (Công ty Đan Phong)
- Phần mềm kế toán quản trị SAS (Công ty sản xuất phần mềm và tích hợp hệ thống thông minh SIS Việt Nam)
- Hệ thống xử lý số liệu điện tử cho thể thao (Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC)
- Phần mềm quản lý ngân hàng Smartbank (Công ty giải pháp phần mềm FPT)
- Hệ thống ứng dụng tích hợp thẻ thanh toán ngân hàng - Xcard (Công ty tin học Phương Bắc)
- Phần mềm kế toán SCSOFT (Công ty SCOM)
- Dòng sản phẩm phần mềm chuyên ngành xây dựng thay thế xuất khẩu (Công ty tin học xây dựng - Bộ Xây dựng)
- Hệ thống tích hợp tính cước FPT BIS (Công ty giải pháp phần mềm FPT)
- Giải pháp thư viện điện tử LIBOL (Công ty Tinh Vân)
- Phần mềm quản lý vận tải hàng hóa (Công ty GOL)
- Cổng phát triển Việt Nam VDNG (Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC)
- Fast business 2005.net (Công ty FAST)
- Hệ cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo cho mạng Internet và Intranet (Trung tâm công nghệ phần mềm Đà Nẵng).

Các tin tức khác:

Notebook dưới 500 USD sắp được tung ra đại trà tại Mỹ

Theo tin học về nông thôn

Hiểm họa chat sex!

Hiểm họa bảo mật từ máy nghe nhạc và thẻ flash

Bản quyền và khúc dạo đầu sôi động của thị trường game

Sun đưa ra StarOffice 7

IBM: Tấn công qua mạng Internet tăng 50%

Microsoft vá 5 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Hai công ty PC ở Hà Nội vi phạm bản quyền phần mềm

Microsoft sẽ bị buộc phải chế tạo một hệ điều hành mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone