Go to top

Danh mục tin tức

Giao diện mẫu

Trang chủ  » Tin tức và sự kiện   » Kinh doanh - triết lý - thương hiệu

11 triết lý kinh doanh sống còn của doanh nhân thành đạt

17/06/2014
Share:   

Dưới đây là 11 triết lý kinh doanh đơn giản nhưng đã thay đổi cuộc đời doanh nhân Neil Patel, đồng sáng lập Crazy Egg và Kissmetríc.

Tin hay không là ở bạn, những bài học kinh doanh tốt nhất chúng ta học được đều bắt nguồn từ những điều đơn giản, những điều hiện hữu trước mắt bạn nhưng bạn bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy chúng.

triết lý kinh doanh thành công

1. Đừng đổ lỗi, hãy tích cực cải thiện

Trong nhiều trường hợp có những thứ không xẩy ra theo ý bạn muốn như việc mất dự báo doanh thu, tung ra sản phẩm không đúng thời gian hay thậm chí bị kiện vì những điều nhỏ nhặt ngớ ngẩn.

Lẽ tự nhiên đây sẽ là nguyên nhân đổ lỗi tại sao mọi thứ không đi theo quĩ đạo bạn muốn. Nhưng điều đó sẽ không làm cho bạn tốt hơn chút nào vì nó chả giải quyết được vấn đề của bạn.

Thay vì đổ lỗi, hãy tập trung giải quyết, khắc phục vấn đề. Có thể kết quả sẽ không khắc phục được ngay lập tức nhưng miễn là bạn đang cố gắng cải thiện thì cuối cùng bạn vẫn sẽ đạt đuợc kết quả mong muốn.

2. Không dừng lại khi bạn mệt mỏi, chỉ dừng lại khi bạn hoàn thành công việc

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi là một doanh nhân và thậm chí đôi lúc bạn sẽ thấy như bị thiêu đốt hết năng lượng làm việc… đặc biệt là khi mọi việc trở nên tồi tệ. Nhưng những gì đã giúp các doanh nhân thành công đó chính là “không bỏ cuộc”.

Những doanh nhân thành công họ không quan trọng đã làm việc bao nhiêu giờ trong một ngày hay cảm giác mệt mỏi của bản thân. Điều họ quan tâm đó là “ không được dừng lại khi những việc cần thiết chưa hòan thành xong”.

Thời điểm bạn dừng lại là ngày bạn thất bại. Chỉ cần bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt đựoc mục tiêu.

3. Chân thật là món qùa đắt tiền, đừng mong chờ nó từ những người rẻ tiền.

Là một doanh nhân bạn sẽ phải tìm lời khuyên và phản hồi từ những người khác. Trong những năm qua tôi đã học được rằng không phải tất cả những lời khuyên đều giống nhau, một số người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt hơn người khác.

Lời khuyên tốt nhất bạn sẽ luôn luôn nhận được đó là sự thật. Mà sự thật thì dễ bị tổn thương nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đừng chỉ mong đợi sự thật từ những người chỉ quan tâm tới việc tránh gây cho bạn cảm xúc manh động. Điều đó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu, nó chỉ đẩy bạn xuống mà thôi.

4. Làm việc chăm chỉ trong im lặng và tiếp tục thành công của bạn với chính mình

Khi tôi đã bắt đầu đạt được kết quả công việc tốt một chút, tôi muốn thể hiện. Tôi mua những vật dung xa hoa, đắt tiền trang hoàng cho chính mình để nói với mọi người về thành công của tôi, chỉ để chứng tỏ với thế giới một điều “tôi đã làm ra nó”

Về lâu dài, mua những thứ vật chất không khiến tôi hạnh phúc, và nói với mọi người về sự thành công của tôi chỉ khiến mọi người nghĩ rằng tôi kiêu ngạo và tệ hơn nó còn tạo ra nhiều đối thủ cạnh tranh hơn.

Đừng lo nói với mọi người về thành công của bạn, nó không giúp bạn tốt hơn lên đâu. Tập trung vào công việc, giữ kín miệng vì điều cuối cùng bạn cần là cạnh tranh hơn.

5. Không bị chệch hướng bởi những người không đi đúng hướng

Thật dễ dàng bị nhầm hướng đi đặc biệt là dưới sự tác động của người khác. Nếu bạn không tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi của mình, bạn sẽ bị quay trong cái vòng luẩn quẩn và không nhận được 1 kết quả nào hết.

Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này là đừng cho những người không có cùng tư tưởng ảnh thưởng tới quyết định kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn làm tốt , bạn cần phải bắt đầu kết nối với những người cùng chí hướng. Khi đứng cạnh những người cùng chí hướng và thành công, bạn sẽ ít bị đi nhầm hướng.

6. Đằng sau những người thành công là rất nhiều thất bại

Khi mọi người nhìn vào những gì tôi đã đạt được, rất nhiều lần họ nghĩ rằng tôi đã thực hiện được nó chỉ trong vài năm. Nhưng họ quên một điều rằng tôi đã là một doanh nhân trong 10 năm.

Và trong giai đoạn 10 năm đó, tôi đã mất hàng triệu đô la và mắc rất nhiều sai lầm. Đồng thời dành rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp của tôi.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không thành công với lần khởi nghiệp đầu tiên của họ… rất nhiều người thất bại trước khi họ thành công. Vì vậy, miễn là bạn vẫn tiến về phía trước với một tinh thần doanh nhân, tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng theo thời gian.

7. Hãy sống theo cách mà nếu có ai nói xấu bạn, sẽ không có ai tin điều đó.

Các doanh nghiệp đến và đi, nhưng 1 điều mà bạn sẽ phải bảo vệ nhiều hơn bất cứ thứ gì đó chính là danh tiếng của mình. Danh tiếng của bạn có thể ảnh hướng tới bất kì dự án kinh doanh mới nào hoặc một công việc nào đó mà bạn cố gắng để có được sau này.

Hãy đối xử với danh tiếng của bạn như thể nó quí hơn vàng. Luôn giúp đỡ và không bao giờ nói xấu về người khác. Sống tốt và hữu ích sẽ không ai tin nếu có người nói xấu về bạn.

8. Đôi khi bạn theo đuổi giấc mơ của mình nó cũng mở ra cánh cửa cho những người khác theo đuổi giấc mơ của họ.

Để trở thành doanh nhân không chỉ có mỗi bạn. Bạn sẽ không thể thực hiện giấc mơ của mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Nếu bạn đang theo đuổi giấc mơ, hãy chắc rằng bạn không quên những người đã giúp bạn đạt được điều đó. Tìm ra mục tiêu và giấc mơ của họ sau đó giúp họ hòan thành chúng.

Đối tác kinh doanh của tôi và tôi liên tục giúp tất cả các thành viên trong nhóm của chúng tôi đạt được ước mơ của họ trong muời năm qua và điều này đã giúp chúng tôi giữ lại hầu hết các thành viên giá trị trong nhóm chúng tôi. Điều này rất quan trọng bởi vì thực sự rất khó để tìm ra một tài năng tốt, vì thế bạn hãy quan tâm tới họ.

9. Bạn đang vật lộn một cách khó khăn không có nghĩa là bạn thất bại

Mỗi thành công lớn đòi hỏi một số đấu tranh vất vả. Không có gì đáng giá là dễ dàng cả, vì thế đừng mong đợi sự nghiệp kinh doanh của bạn dễ dàng.

Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ, chiến đấu qua các thời điểm khó khăn và tiếp tục tiến về phía trước. Nếu là doanh nhân một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn nào thì ai cũng có thể làm được doanh nhân.

Vì vậy, khi bạn đang gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc, tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

10. Điều khó khăn nhất là mở ra một cái đầu vời tư duy khép kín

Không quan trọng bạn có một nhân viên bán hàng giỏi như thế nào, mà điều quan trọng là một số người không muốn nghe bạn nói chuyện. Họ có tư duy khép kín và cảm thấy rằng mình biết mọi thứ.

Bạn có thể cố gắng kiên trì với những người như thế này, nhưng tôi nhận thấy điều khó khăn nhất là để mở ra tư duy khép kín của họ. Vì vậy thay vì lãng phí thời gian của mình, tôi sẽ mời họ ra đi.

Bạn sẽ không có đủ thời gian khi là một doanh nhân. Đặc biệt là lúc khởi nghiệp bởi vì bạn sẽ không có nhiều tiền hoặc những người giúp đỡ bạn. Vì vậy hãy tạo cho mình sự ủng hộ, đừng làm phí thời gian với những người đang đóng cửa tư duy của họ.

11. Nếu bạn giúp mọi người có được những gì họ muốn, bạn có thể có được những gì mà bạn muốn.

Bài học lấy của tôi nhiều thời gian nhất đó là bạn phải giúp đỡ mọi người để đạt được những gì bạn muốn. Kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ mà không có trả nợ.

Trong những năm qua tôi đã học được một điều, nếu tôi giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp tôi và nếu bạn giúp mọi người mà không vụ lợi, khôg mong chờ bất cứ sự đền đáp, họ sẽ đi thêm mừơi dặm để giúp bạn.

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hòan trả lại gấp mười.

Kết luận.

Đây chỉ là một vài trong số những triết lý kinh doanh tôi đang sống và làm theo và hy vọng nó sẽ giúp bạn trong suốt cuộc hành trình kinh doanh của mình. Nó đã thay đổi cuộc sống của tôi và thực sự nó đã làm cho cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Share:   

Các tin tức khác:

Đưa CNTT thành nền tảng của phương thức kinh doanh phát triển mới 15/06/2014

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh trên mạng 15/06/2014

Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords.Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords.

20/09/2013

Quảng cáo chuẩn mực, báo cáo cho khách hàng lượng click ảo, lượng click ma, ...

Thiết kế website chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàngThiết kế website chất lượng cao sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho ...

28/09/2014

Với sự phát triển mạnh của ngành công nghệ,thì nhu cầu sử dụng máy tính ...

Các tiêu chuẩn để thiết kế website tốtCác tiêu chuẩn để thiết kế website tốt

18/10/2014

Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là ...

Người mua SIM hack cũng có thể bị phạt 15 năm tù, hoặc 50 triệu đồngNgười mua SIM hack cũng có thể bị phạt 15 năm tù, hoặc 50 triệu ...

26/07/2013

Luật sư Trần Vương Thảo, Luật sư đoàn TPHCM cho biết: Trong trường hợp việc ...

Cáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ 255Tb/sCáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ ...

04/11/2014

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại cáp quang đa lõi mới, ...

Cáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ 255Tb/sCáp quang đa lõi phá vỡ kỷ lục truyền dữ liệu với tốc độ ...

04/11/2014

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một loại cáp quang đa lõi mới, ...

Các tiêu chuẩn để thiết kế website tốtCác tiêu chuẩn để thiết kế website tốt

18/10/2014

Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là ...

Thiết kế web bán hàng onlineThiết kế web bán hàng online

11/10/2014

Rất nhiều doanh nghiệp ở quận 12, quận 7, Bình Dương đều tìm đến chúng tôi ...

Chính sách và pháp luật của Việt Nam về TMĐTChính sách và pháp luật của Việt Nam về TMĐT

20/06/2014

Thương mại điện tử là ngành mới, và nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ...

Thận trọng khi tham gia một số sàn giao dịch thương mại điện tửThận trọng khi tham gia một số sàn giao dịch thương mại điện tử

15/06/2014

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một phương thức kinh doanh thương mại ...

Tin công nghệ

Intel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Core MIntel Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Core M

09/09/2014

Tại IFA, triển lãm thương mại toàn cầu về hàng điện tử gia dụng, Intel ra ...

Apple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ thống thanh toán di độngApple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ ...

01/09/2014

Apple kí được thỏa thuận với Visa, MasterCard, American Express về hệ thống thanh ...

Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản thử nghiệm vào tháng sau?Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản ...

01/09/2014

Windows 9 sẽ sở hữu Live Tile tương tác, trung tâm thông báo, có bản thử nghiệm ...

iPad màn hình khủng sẽ được sản xuất từ cuối 2015iPad màn hình khủng sẽ được sản xuất từ cuối 2015

27/08/2014

Theo nguồn tin do mới nhất, Apple dự định bắt đầu Pad màn hình 12.9 inch ...

Windows Phone 9 sẽ xuất hiện vào tháng 12 năm nayWindows Phone 9 sẽ xuất hiện vào tháng 12 năm nay

25/08/2014

Theo thông tin mới nhận được từ WinBeta, Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows ...

Tin mới

 Miếng vá mới nhất cho trình duyệt Firefox Miếng vá mới nhất cho trình duyệt Firefox

Một lỗ hổng trong trình duyệt độc lập Firefox, từng cho phép tin tặc xoá tất ...

 ICANN sơ duyệt tên miền ".post" và ".travel" ICANN sơ duyệt tên miền ".post" và ".travel"

Hai tên miền Internet mới ".post" và ".travel" có thể sẽ xuất hiện trên mạng ...

 Bán hàng trực tuyến tăng mạnh ở Hàn Quốc Bán hàng trực tuyến tăng mạnh ở Hàn Quốc

Cơ quan Thống kê Quốc gia (NSO) vừa cho biết trong tháng 10, lượng giao dịch từ ...

 Hà Minh Duy là một trong 40 tài năng khoa học trẻ của Intel  Hà Minh Duy là một trong 40 tài năng khoa học trẻ của Intel

Thông tin từ công ty Intel cho biết, em Hà Minh Duy, một học sinh người Mỹ gốc ...

 Imlogic: Tấn công qua IM tăng gấp 28 lần Imlogic: Tấn công qua IM tăng gấp 28 lần

Theo một báo cáo nghiên cứu của IMlogic cho biết hiện nay tin tặc và virus đã ...

 Số vụ tấn công Windows tăng gấp 4 lần Số vụ tấn công Windows tăng gấp 4 lần

Thống kê 6 tháng đầu năm của hãng Symantec ghi nhận gần 4.500 sâu và virus các ...

 Các mẫu điện thoại di động được ưa chuộng nhất 2003 Các mẫu điện thoại di động được ưa chuộng nhất 2003

Tạp chí CNET châu Á vừa bình chọn các loại điện thoại có camera, chất lượng ...

Thiết kế website hiệu quả và nguyên tắc để phát triềnThiết kế website hiệu quả và nguyên tắc để phát triền

Người tiêu dùng và các khách hàng là những tổ chức, công ty,... đang dần ...

 Đằng sau bức màn virus Đằng sau bức màn virus

Internet không còn là "mảnh đất" an toàn nữa mà một cạm bẫy đối với người ...

 Hà Lan đưa siêu máy tính lớn nhất châu Âu lên vũ trụ Hà Lan đưa siêu máy tính lớn nhất châu Âu lên vũ trụ

Các nhà thiên văn Hà Lan và công ty máy tính IBM của Mỹ đã đưa vào hoạt động ...

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone